9 thực phẩm phổ biến có thể gây chết người nếu ăn sai cách
Hạt đào, khoai tây, đậu phộng, nấm là những thực phẩm phổ biến bạn ăn hàng ngày có chứa chất độc chết người không phải ai cũng biết.
79 kết quả phù hợp
9 thực phẩm phổ biến có thể gây chết người nếu ăn sai cách
Hạt đào, khoai tây, đậu phộng, nấm là những thực phẩm phổ biến bạn ăn hàng ngày có chứa chất độc chết người không phải ai cũng biết.
20 thực phẩm không cần bảo quản trong tủ lạnh
Hãy loại bỏ 20 thực phẩm này ra khỏi tủ lạnh để đồ ăn được tươi ngon và nhường chỗ cho những loại cần hơn.
Cách chọn rau củ không chứa hóa chất
Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn các loại rau củ tươi ngon, bổ dưỡng và không chứa hóa chất.
Vấn nạn mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang lan dần đến bữa cơm của mọi gia đình. Sau đây là những kinh nghiệm thực tế về mẹo đi chợ chọn mua thực phẩm sạch.
Phương pháp giúp trẻ nằm điều hòa không sợ bị ốm
Hàng ngày ai cũng dùng điều hòa, tuy nhiên việc dùng như thế nào để không ảnh hướng đến sức khỏe của trẻ nhỏ không phải ai cũng biết.
Khởi nghiệp 35 triệu đồng của chàng trai Bến Tre
Từ bỏ công việc văn phòng với mức lương cao, Nguyễn Minh Tuấn cầm 35 triệu đồng trở về quê nhà bắt đầu tạo dựng sự nghiệp bằng mô hình sản xuất dầu dừa sạch.
Mối nguy hiểm đe dọa sức khỏe khi dùng quạt lạnh tự chế
Tiện dụng, chi phí thấp song quạt lạnh tự chế tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người sử dụng như mắc các bệnh về đường hô hấp, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.
12 thực phẩm tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh
Các loại rau củ như cà chua, khoai tây, tỏi … hay các loại thực phẩm như bánh mì, cà phê… sẽ không giữ được hương vị nếu bảo quản trong tủ lạnh, thậm chí hư hỏng nhanh hơn.
Nuôi dưỡng niềm đam mê suốt 8 năm, đến nay, Lê Minh Tuấn (ĐH Công nghệ TP HCM) đã có một vườn 2.000 cây “ăn thịt” tự ươm giống.
3 thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng vỏ rất độc hại
Khoai tây, khoai lang, quả hồng là những thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, nhưng bạn cần gọt sạch vỏ trước khi chế biến vì chúng rất độc.
6 thực phẩm gây độc nếu ăn tái, sống
Thịt lợn, thịt gà, sắn, trứng... rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng nếu không được nấu chín kỹ, những thực phẩm này có thể gây nguy cơ nhiễm trùng, ngộ độc rất cao.
Chữa rối loạn tiêu hoá kém ăn bằng củ khoai tây
Theo quan niệm của y học cổ truyền, củ khoai tây vị ngọt, tính bình, có tác dụng hòa vị (điều hòa chức năng dạ dày), kiện tỳ (tăng cường chức năng tiêu hóa).
Chưa năm nào người nông dân trồng các loại rau củ ở Đà Lạt, Lâm Đồng được thụ hưởng niềm vui trọng vẹn được mùa, trúng giá.
Giá đậu - Món ăn ngon, vị thuốc quý
Có lẽ những người nội trợ ai cũng biết đến một loại rau mà không phải trồng, đó là giá đậu để dùng rất đơn giản. Là món ăn ngon, bổ ích và còn là vị thuốc quý.
Tác hại khi ăn khoai tây mọc mầm
Củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ chuyển sang màu xanh rất độc hại nếu cố tình sử dụng. Bởi chúng có chứa ancaloit - chất có khả năng gây ngộ độc cho cơ thể.
Ngộ độc vì ăn khoai tây mọc mầm
Nếu không biết cách, chị em sẽ chọn phải những củ khoai tây có chứa độc tính rất hại cho sức khỏe.
Giới trẻ Trung Quốc rộ mốt bày đồ ăn trên tóc
Sau trào lưu mọc mầm trên tóc, hiện các bạn trẻ Trung Quốc sáng tạo ra phong cách thời trang mới, với những chiếc kẹp hình thức ăn.
Mặt trái của 4 loại thực phẩm quen thuộc
Khoai tây, sắn, sò huyết là những thực phẩm quen thuộc song, nếu chế biến không đúng cách, chúng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.
Chiêu tân trang khoai tây kém chất lượng
Trước khi tiến hành tân trang khoai tây, hầu hết các vựa đều tháo bảng hiệu, tháo số quầy để tránh bị theo dõi.
Thực phẩm càng để trong tủ lạnh càng nhanh hỏng
Không phải thực phẩm nào cũng giữ được độ tươi ngon khi để trong tủ lạnh, đôi khi chúng còn bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc nguy hiểm hơn là tạo độc tố gây hại sức khỏe.