Ăn Tết giữa một vùng núi non hùng vĩ, ắt có cái thú riêng. Thời tiết giá lạnh, được ngồi sưởi ấm bên hàng bán đồ nướng, cầm trên tay củ khoai thơm nức, khiến lòng người rộn ràng.
18 kết quả phù hợp
Ăn Tết giữa một vùng núi non hùng vĩ, ắt có cái thú riêng. Thời tiết giá lạnh, được ngồi sưởi ấm bên hàng bán đồ nướng, cầm trên tay củ khoai thơm nức, khiến lòng người rộn ràng.
Người Hà Nội ăn mặn hơn, ăn ngọt hơn và ăn cay hơn
Theo tác giả Vũ Thị Tuyết Nhung có sự thay đổi dễ cảm nhận nhất trong khẩu vị Hà Nội những năm gần đây, đó là người Hà Nội ăn ngọt hơn, mặn hơn và cay hơn trước rất nhiều.
Sâu sắc và thú vị, người đọc có thể hiểu thêm về mảnh đất nghìn năm văn hiến qua những câu chuyện chất chứa tình đời, tình người.
‘Mía nướng’ - quà vặt nơi thị thành
Món quà này đến với ta chỉ dành cho người hay ăn vặt trong ngày đông tháng giá ở Hà Nội.
Bún nem nướng mía và 3 đặc sản sợi hút khách ở TP.HCM
Bạn có thể thưởng thức các hương vị trứ danh của ẩm thực Thái Lan, Campuchia hay Nhật Bản ngay tại chốn Sài thành. Khao soi, bánh lọt xào, mì ramen... là một số gợi ý hấp dẫn.
Miền Tây mùa nước nổi có món nào kết hợp cá linh, bông điên điển?
Về miền Tây mùa nước nổi, du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là không nên bỏ qua sự kết hợp giữa cá linh và bông điên điển - những sản vật đặc trưng của mùa.
Mắm tôm chà Gò Công là đặc sản nổi tiếng của tỉnh nào?
Mắm là một trong những món ăn quen thuộc với người Việt, nhất là ở khu vực miền Trung, miền Tây. Bạn biết gì về các đặc sản mắm có hương vị thơm ngon, đậm đà, nổi tiếng cả nước?
Tìm lại tuổi thơ qua vị phở truyền thống
Người Hà Nội dù đi xa nhưng chỉ cần nghe tên thức quà bình dị phở là đủ thấy ấm lòng và rực sáng cả vùng trời kỷ niệm.
Thịt cuốn mía, bánh chuối chiên xoa dịu cơn đói chiều thu Hà Nội
Mỗi buổi chiều lạnh tan làm, nếu bạn đói và băn khoăn không biết chọn món ăn vặt nào phù hợp có thể tham khảo danh sách các món dưới đây.
Sản vật đặc trưng nào được ví như 'mai vàng mùa nước nổi' ở miền Tây?
Mùa nước nổi ở miền Tây luôn mang đến du khách những trải nghiệm thú vị, trong đó có nét ẩm thực đặc sắc với nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn của vùng sông nước hiền hòa, trù phú.
5 món Việt không thể ngon nếu thiếu nước mắm
Với người xa xứ, không gì bằng ngày trở về được thưởng thức hết hương quê. Bên chén nước mắm đậm vị truyền thống, những món ngon từ Bắc chí Nam hiện lên rất đỗi thân thuộc.
Lan tỏa bài thơ Đỗ Nhật Nam viết trong Ngày của cha
Đỗ Nhật Nam viết bài thơ về nghề nghiệp của bố thu hút gần 5.000 lượt like (thích) trên mạng xã hội. Nam cho biết bố em làm nghề "yêu ông bà", "thương mẹ" và "làm cha".
Dừng chân trên chợ đèo Dốc Trắng ở Thung Khe
Trong những hành trình ngược xuôi quốc lộ 6, tôi luôn trông đợi đến được chợ đèo trên Dốc Trắng, điểm dừng chân nằm giữa Tân Lạc và Mai Châu (Hòa Bình).
Bún đậu mắm tôm: từ vỉa hè dân dã lên nhà hàng
Quá quen thuộc nhưng chẳng bao giờ nhàm chán với người Hà Nội, đây có lẽ là món ăn hiếm hoi chinh phục nhiều tầng lớp thực khách.
Những món ăn ngon nhất Việt Nam trong mắt khách Tây
Trong chuyến đi xuyên Đông Nam Á, hai blogger du lịch nổi tiếng Mei và Kerstin rất ấn tượng với nền ẩm thực phong phú, ngon và tốt cho sức khỏe của Việt Nam.
Mắm chiên, cá nướng, lẩu hải sản ngon khó cưỡng của miền Tây
Nếu có một lần tới miền Tây, bạn đừng quên thưởng thức các đặc sản vừa lạ, vừa ngon của vùng đất này như mắm cá, lẩu trái bần, chuột xào lá trúc.
Văn hóa nước ngô, mía nướng thú vị ở vỉa hè Hàng Cót
Trà chanh, trà đá, hướng dương tưởng như “thống trị” mọi ngõ phố Hà Nội nhưng đến đây, nó bất ngờ bị “xóa sổ” bởi một văn hóa bình dị mà ngọt ngào hơn – nước ngô, mía nướng.
Kiếm nửa triệu đồng mỗi đêm nhờ ngô, khoai nướng
Ngô mua buôn giá 3.000 – 4.000 đồng/bắp, sau khi nướng chin, là 9.000 -10.000 đồng. Nhờ đó, người kinh doanh mặt hàng bình dân này cũng kiếm lời khá khi trời lạnh.