Hơn 320 người ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới
Cơ quan chức năng xác định có 326 trường hợp nhập viện cấp cứu do ngộ độc sau khi ăn cưới ở Đắk Lắk.
291 kết quả phù hợp
Hơn 320 người ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới
Cơ quan chức năng xác định có 326 trường hợp nhập viện cấp cứu do ngộ độc sau khi ăn cưới ở Đắk Lắk.
Lỗ hổng quản lý an toàn thực phẩm trong vụ ngộ độc ở nhà hàng Adora
Quản lý nhà hàng Adora chỉ ghi nhận phản ánh khách hàng bị ngộ độc và chờ ban giám đốc đi công tác về để báo cáo chứ không báo ngay cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM.
Gọt táo không thâm và những thói quen ăn uống 'nhàn thân'
Việc ngâm nước muối giữ màu hoa quả có thể thêm vị mặn vào trái cây. Những mẹo sau đây giúp bạn "chữa cháy" mọi vấn đề gặp phải trong bếp như rửa tay sạch khi nhuốm màu thực phẩm.
32 công nhân ngộ độc, chủ cơ sở cung cấp thức ăn bị phạt 90 triệu
Ông Lâm, chủ cơ sở kinh doanh ăn uống ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), bị phạt 90 triệu đồng vì cung cấp thực phẩm khiến 32 công nhân ngộ độc nhập viện.
Hàng chục học sinh Ninh Thuận nhập viện nghi do ngộ độc sữa
Rất đông học sinh một trường tiểu học ở Ninh Thuận đã phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc sữa.
Hạt rắc nhiều màu sắc dùng trang trí món ngọt được sản xuất ra sao?
Thường dùng để trang trí bánh ngọt, kem... thêm phần bắt mắt, những hạt rắc nhiều màu sắc được làm từ chất béo rắn, nước, đường bột, màu thực phẩm... theo quy trình công phu.
Hai anh em trai bị tan máu cấp nghi do ăn xôi có phẩm màu
Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận em L.P.L. (13 tuổi) và L.V.K (10 tuổi) ở Lộc Bình, Lạng Sơn, vào viện trong tình trạng da và mắt vàng, mệt mỏi, đau bụng.
Tác hại của các chất bảo quản thường gặp trong tương ớt
Liên quan đến lô tương ớt bị thu hồi ở Nhật Bản do chứa axit benzoic, vấn đề được nhiều người quan tâm là có bao nhiêu chất bảo quản trong loại gia vị này.
Nhà trường đem mẫu thức ăn đi xét nghiệm sau khi 17 học sinh đau bụng
Các mẫu xét nghiệm thực phẩm trong bữa ăn của trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc (Hà Nội) đã được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Hà Nội.
Kỳ lạ hồ nước có màu hồng tại Australia
Hồ Hutt Lagoon thuộc vùng Tây Australia. Hutt Lagoon là một hồ nước mặn có màu đỏ hoặc hồng do tảo carotene Dunaliella salina, một chất tạo màu thực phẩm và nguồn vitamin A.
Bún rạm là món ngon nức tiếng ở tỉnh nào?
Tận dụng sản vật địa phương như các loại thủy hải sản, dừa, nếp... người dân tỉnh này đã chế biến nên nhiều món ăn ngon nổi tiếng như bún rạm, bánh xèo, bánh tráng, bánh hồng...
Bao giờ tìm ra nguyên nhân vụ hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh?
17 người phải nhập viện sau khi có kết quả dương tính với sán lợn, Bộ Y tế đã yêu cầu điều tra dịch tễ học ở Bắc Ninh. Nhiều câu hỏi xung quanh vụ việc này vẫn còn bỏ ngỏ.
Cô giáo quan hệ tình cảm với nam sinh và 8 câu chuyện buồn về giáo dục
Cô giáo quan hệ tình cảm với nam sinh lớp 10, kết quả điều tra gian lận thi ở Hòa Bình, Sơn La, chuyển công tác thầy gạ tình nữ sinh là những sự kiện thu hút sự chú ý của dư luận.
Không còn chứng cứ ở trường học để điều tra vụ học sinh nhiễm sán
Liên quan đến vụ hàng loạt học sinh Bắc Ninh nhiễm sán, lãnh đạo huyện Thuận Thành khẳng định hiệu trưởng các trường tự chọn nguồn cung thực phẩm, chính quyền không can thiệp.
Đình chỉ hiệu phó trường Thanh Khương vụ học sinh Bắc Ninh nhiễm sán
Chính quyền huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, ra quyết định đình chỉ một số cán bộ của trường mầm non Thanh Khương, liên quan vụ nhiều trẻ em bị nhiễm sán lợn.
'Cần khởi tố vụ học sinh nhiễm sán lợn'
Luật sư Thiệp cho rằng cơ quan chức năng cần khởi tố vụ án hình sự khi đã có đủ căn cứ nhằm mục đích răn đe, phòng ngừa, ngăn chặn thêm các sai phạm có nguy cơ xảy ra tiếp.
Hành trình đưa gấc Việt vươn ra thế giới
Gấc được biết đến như thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng, quả gấc Việt gai góc ấy có giá trị nhiều hơn thế khi đứng trước ngưỡng cửa vươn mình ra thế giới.
Món tré là đặc sản gì ở Bình Định?
Đến Bình Định, du khách khó lòng bỏ qua những đặc sản nức tiếng nào? Hãy cùng điểm qua các món ngon của miền "đất võ" như tré, nem, bánh hồng... qua loạt câu hỏi trắc nghiệm sau.
Vì sao người ta sử dụng vàng trong các món ăn?
Món ăn dát vàng hoặc có sử dụng vàng làm thành phần nguyên liệu luôn mang đến sự xa hoa, hào nhoáng, khiến nhiều người tò mò, thích thú. Vì sao vàng được sử dụng trong các món ăn?
Hơn 200 công nhân ngộ độc vì món cá ngừ kho
Cơ quan chức năng Bình Định kết luận hơn 200 công nhân bị ngộ độc là do ăn trưa với món cá ngừ kho khóm (còn gọi là thơm, dứa) chứa nhiều histamine.