Ngày 10/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với ông Nguyễn Thành Lâm, chủ cơ sở kinh doanh ăn uống ở xã Bình Nguyên (huyện Bình Sơn).
Ông Lâm được xác định có hành vi vi phạm hành chính, nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm, gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Hình thức xử phạt hành chính đối với ông Lâm là phạt tiền 90 triệu đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 4 tháng đối với cơ sở của ông Lâm.
Cơ quan chức năng Quảng Ngãi thăm hỏi các công nhân Công ty CP Five Stars ngộ độc thực phẩm nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: B. Ngoc. |
Trước đó, vào ngày 20/4, sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể, 32 công nhân của Công ty CP Five Stars (Cụm công nghiệp Bình Nguyên, huyện Bình Sơn) bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị.
Sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã gửi đi kiểm nghiệm mẫu thức ăn gồm măng xào thịt heo, trứng chiên, canh rau muống thịt heo. Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn cho thấy, ba mẫu thực phẩm chín bị nhiễm coliform, trong đó có 1 mẫu nhiễm thêm khuẩn E.Coli vượt quá mức cho phép. Toàn bộ thực phẩm mà hàng chục công nhân đã ăn và bị ngộ độc đều do cơ sở của ông Lâm cung cấp.