Ăn bánh mì kẹp thịt, 19 người ngộ độc
Chiều 30/10, Sở Y tế tỉnh Bến Tre xác nhận, 19 ca nhập viện do các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ kẹp thịt tại tiệm bánh mì H.T ở phường 2, thành phố Bến Tre.
292 kết quả phù hợp
Ăn bánh mì kẹp thịt, 19 người ngộ độc
Chiều 30/10, Sở Y tế tỉnh Bến Tre xác nhận, 19 ca nhập viện do các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ kẹp thịt tại tiệm bánh mì H.T ở phường 2, thành phố Bến Tre.
Kho bao cao su dởm ở bãi sông Hồng bị triệt phá
Một cơ sở bí mật ở bãi sông Hồng chuyên làm giả các loại mặt hàng thực phẩm chức năng, bao cao su và thuốc bôi trơn cho phụ nữ vừa bị triệt phá.
Phát hiện chất cấm trong phở ở cơ sở sản xuất 'sạch'
Trong danh sách 3 cơ sở “đen” đầu tiên tại TP.HCM bị công bố có sản phẩm (bún, bánh hỏi, bánh phở) chứa chất cấm, có cơ sở chỉ mới đây là điển hình tiêu biểu được đại...
Lại phát hiện bún nhiễm độc tại Sài Gòn
Các cơ quan chức năng tại TP. HCM tiếp tục kiểm tra, phát hiện 8 mẫu bún, phở, bánh canh nhiễm chất làm trắng Tinopal, một loại hóa chất cấm dùng trong thực phẩm.
TP.Hồ Chí Minh sẽ dán nhãn cho bún
Sở Công Thương TP.HCM cho biết, sẽ quy định bún, bánh tươi sản xuất từ gạo kinh doanh trên địa bàn TP.HCM phải đóng gói, dán nhãn, ghi thời hạn sử dụng...
Loạn kiểm nghiệm, công bố sự cố thực phẩm?
Những tranh cãi pháp lý sau vụ bún, bánh phở, bánh canh... nhiễm tinopal cho thấy việc tổ chức xét nghiệm, công bố thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn rất rối.
80% mẫu bún có độc: Kiểm nghiệm chưa đúng quy trình
Việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra và vội vàng kết luận 80% mẫu bún có chứa chất làm trắng huỳnh quang (tinopal) là chưa tuân thủ đúng quy trình kiểm nghiệm của Bộ Y tế.
Phát hiện mì sợi chứa hàn the tại TP.HCM
Hàng loạt thực phẩm trên địa bàn TP.HCM chứa chất phụ gia, chất tẩy trắng, chất bảo quản không đảm bảo an toàn: bún, phở, bánh canh, bánh hỏi, mì sợi,...
Bánh quy hình chú ngựa dễ thương và ngọt ngào
Khi bạn ăn bánh, những bí mật ngọt ngào sẽ được lật mở...
Làm bánh trôi hình chân mèo ngộ nghĩnh
Với cách làm bánh trôi có hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu thế này, chiếc bánh vốn đơn giản bỗng trở nên hấp dẫn và đầy thú vị.
13 mẫu sữa có hàm lượng DHA thấp hơn công bố
Cục an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra 188 mẫu sữa bột bổ sung vi chất (DHA) và phát hiện 13 mẫu không đạt yêu cầu.
Chế biến hạt dưa với xút và dầu nhớt thải
Để có những hạt dưa đẹp và bóng, các cơ sở sản xuất tại Tây Ninh và TP.HCM ngâm chất tẩy trắng, phẩm màu công nghiệp với dầu nhớt thải.