Lãng phí thực phẩm do gắn hạn sử dụng không chính xác
Ron Gonen cho rằng một trong những lý do người tiêu dùng vứt bỏ nhiều thực phẩm vẫn còn trong tình trạng sử dụng tốt vì chúng ta bị thuyết phục làm như vậy.
2.870 kết quả phù hợp
Lãng phí thực phẩm do gắn hạn sử dụng không chính xác
Ron Gonen cho rằng một trong những lý do người tiêu dùng vứt bỏ nhiều thực phẩm vẫn còn trong tình trạng sử dụng tốt vì chúng ta bị thuyết phục làm như vậy.
Đối mặt với rác thải thực phẩm
“Chuyên gia chuột học” Robert Corrigan cho rằng các thành phố không gặp vấn đề về việc kiểm soát đàn chuột; vấn đề thực sự mà họ phải đối mặt là rác thải thực phẩm.
Bộ Tài chính: Nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá sau Tết
Bộ Tài chính cho rằng việc điều hành giá các mặt hàng Nhà nước quản lý cần thận trọng trong những tháng đầu năm để tạo dư địa an toàn cho công tác kiểm soát lạm phát cả năm 2023.
Người bị mỡ máu cao nên ăn gì ngày Tết?
Chế độ ăn uống cân đối, hợp lý có thể giúp người mỡ máu cao ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim…
Những mối nguy hiểm thường gặp với trẻ nhỏ ngày Tết
Tất cả tai nạn thương tích ở trẻ cần được sơ cứu đúng cách và đưa tới ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.
Năm 2023, người lao động kỳ vọng tăng 20-30% lương khi nhảy việc
Theo Báo cáo Khảo sát lương 2023, nếu nhảy việc, 19,33% người lao động tham gia khảo sát kỳ vọng mức lương tăng ít nhất 30%, 19,18% kỳ vọng tăng ít nhất 20% so với thu nhập bình quân.
Cách ăn uống ngày Tết để không tăng cân
Nhu cầu năng lượng giảm hơn so với ngày thường, nhưng lượng calo từ các bữa ăn cao, ít chất xơ chính là thủ phạm cho việc tăng cân, gia tăng tái phát bệnh mạn tính trong ngày Tết.
Cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm nhà làm
Thực phẩm nhà làm như chả bò, chả lụa, nem chua… là những món ăn phổ biến dịp Tết nhưng mọi người nên cẩn trọng khi tiêu thụ chúng.
Nguy cơ từ các loại nấm mốc trong ngày Tết
Bánh chưng, mứt, bánh kẹo trong dịp Tết hoàn toàn có thể trở thành nguồn sinh bệnh nếu không được bảo quản tốt.
Chăm ‘boss’ đầu năm với 5 loại thực phẩm dành cho thú cưng
Với những người yêu thương động vật và xem chúng như một thành viên trong gia đình, danh sách sắm Tết không thể thiếu đồ ăn cho thú cưng.
Các tỷ phú đang kiếm 2,7 tỷ USD mỗi ngày
Trong 2 năm qua, nhóm 1% giàu nhất thế giới bỏ túi gần gấp đôi tài sản của phần còn lại. Cứ mỗi USD mà người bình thường kiếm được, một tỷ phú đã kiếm gần 1,7 triệu USD.
Giảm bao nhiêu cân mỗi tháng là an toàn?
Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), mọi người chỉ nên giảm khoảng 0,5-1 kg mỗi tuần, tương đương 1,8-3,6 kg mỗi tháng.
Khám phá hương vị đồ uống Vivazz Sangria phong cách Tây Ban Nha
Vivazz Sangria là dòng nước trái cây lên men tự nhiên mới của Ladofoods - nhà làm vang hàng đầu Việt Nam.
Tết xanh - trào lưu nhất thời hay lựa chọn bền vững?
Để Tết xanh không trở thành xu hướng “sớm nở tối tàn”, người trẻ cùng gia đình nên áp dụng giải pháp tiêu dùng bền vững để giảm thiểu tác động đến môi trường.
NgonAZ bật mí cách chọn mua thực phẩm tươi sống
Thực phẩm tươi sống luôn là ưu tiên hàng đầu để chế biến các món ăn ngon. Song không phải ai cũng biết cách lựa được sản phẩm đảm bảo ngon, an toàn.
Những yếu tố quyết định tốc độ giảm cân
Nhu cầu giảm cân "cấp tốc" trước những dịp đặc biệt như Tết Nguyên đán, du lịch hè... là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có khả năng giảm cân khác nhau.
Doanh nghiệp bình ổn TP.HCM chuẩn bị 20.000 tỷ đồng phục vụ Tết
Đây là nguồn vốn được các doanh nghiệp chuẩn bị để phục vụ 2 tháng Tết, trong đó 8.000 tỷ đồng dành riêng cho hàng hóa tham gia chương trình bình ổn thị trường.
Cách thay đổi lượng carbs để giảm cân và ngăn ngừa bệnh
Nghiên cứu cho thấy việc cắt giảm lượng carbs đã qua chế biến để ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt và các loại carbs giàu chất xơ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.
Thực phẩm nên ăn để duy trì năng lượng ngày Tết
Trứng, sữa chua, nước lọc hay quả óc chó là những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp bạn duy trì năng lượng, tránh mệt mỏi trong kỳ nghỉ Tết dài ngày.
Những khám phá bất ngờ liên quan đến dinh dưỡng
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy những người có lượng omega-3 cao hơn có khả năng mắc bệnh Alzheimer thấp hơn tới 49%.