Khánh Hòa sẽ kiểm tra các cơ sở thực phẩm liên quan đến gà
Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cấp chính quyền ra quân kiểm tra cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm liên quan đến gà.
938 kết quả phù hợp
Khánh Hòa sẽ kiểm tra các cơ sở thực phẩm liên quan đến gà
Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cấp chính quyền ra quân kiểm tra cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm liên quan đến gà.
Đừng tiếc chén nước chấm còn thừa
Nhiều người vì tiếc chén nước chấm còn nhiều, không đổ đi mà giữ lại dùng cho những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, thói quen này không an toàn như bạn nghĩ.
Loại thuốc có thể gây nguy hiểm khi mẹ bầu bị cúm
Cúm là bệnh thường gặp, rất khó tránh đối với mẹ bầu. Thai phụ bị cúm thường nặng hơn và thời gian cũng dài hơn so với người bình thường.
Người đàn ông bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Christopher Won phải cắt cụt chi để giữ tính mạng sau khi bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người không rõ nguồn lây.
Phát hiện chùm ca sốt phát ban nghi mắc sởi ở Hà Tĩnh
Sau khi phát hiện 8 ca sốt phát ban nghi mắc sởi ở thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh), lực lượng y tế địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch lây lan.
Bộ Y tế yêu cầu xử lý triệt để ổ dịch ho gà, sởi, thủy đậu
Bộ Y tế thông tin từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận rải rác gần 70 trường hợp mắc bệnh ho gà, chủ yếu tại một số tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.
Bàn tay ám ảnh của bệnh nhân uốn ván ở TP.HCM
Mỗi năm, khoa Hồi sức tích cực chống độc người lớn (ICU) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, tiếp nhận khoảng từ 200-300 bệnh, trong đó 70-75% là bệnh nặng.
Nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm vì ăn cá sống và thịt rắn tươi
Ông Khổng, đến từ Chiết Giang (Trung Quốc), nhập viện trong tình trạng sốt, ho. Các bác sĩ phát hiện người đàn ông nhiễm cùng lúc hai loại ký sinh trùng nguy hiểm.
Cách bảo quản thực phẩm tết tươi ngon và an toàn
Ngày Tết, nếu biết cách bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.
Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh truyền nhiễm đợt Tết
Theo Bộ Y tế, Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu di chuyển cao. Các bệnh truyền nhiễm cũng gia tăng.
Sai lầm thường gặp khi bảo quản thực phẩm ngày Tết
Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vào ngày Tết có thể gây nhiễm khuẩn chéo giữa các loại đồ ăn sống và chín, tăng nguy cơ ngộ độc.
Chấp nhận hư móng để đắp bột, sơn gel ăn Tết
Gần Tết, nhu cầu "độ móng" làm đẹp tăng cao. Tuy nhiên, nếu không biết cách dưỡng hoặc đắp bột, sơn gel không cẩn thận, việc này có thể gây tổn hại đến móng.
Thực phẩm để trong tủ lạnh được bao lâu nếu mất điện?
Trung bình, đồ ăn có thể bảo quản tốt trong vòng 4 giờ trong tủ lạnh nếu mất điện. Tuy nhiên, nhiệt độ cũng là điều quan trọng ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm.
Cô gái Trung Quốc bị nhiễm virus HPV sau khi tắm suối
Sau khi ngâm suối nước nóng, một cô gái Trung Quốc đã bị nổi nhiều mụn nước trên cổ.
Bộ Y tế cảnh báo nhiều bệnh truyền nhiễm gia tăng
Theo đánh giá của Bộ Y tế, hiện nay, tình hình bệnh truyền nhiễm trên thế giới và Việt Nam vẫn đang phức tạp, nhất là các virus lây truyền qua đường hô hấp.
Khám bệnh từ xa tiện lợi cùng IVIE - Bác sĩ ơi
Khám bệnh từ xa (telemedicine) ngày càng phổ biến trong y tế hiện đại. Đây là sợi dây kết nối bệnh nhân với bác sĩ mà không phải di chuyển và hạn chế chờ đợi.
Yếu tố phức tạp khiến bệnh tay chân miệng ở phía nam tăng cao
Nhiều trẻ em mắc tay chân miệng có thể bị lây từ người lớn mắc bệnh không triệu chứng.
Vi khuẩn nguy hiểm có trong hàu sống
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể nhiễm vi khuẩn Vibrio, dẫn đến nhiễm trùng máu, tổn thương da nghiêm trọng, thậm chí hoại tử phải cắt cụt chi.
Lý do người Nhật ăn nhiều cá sống nhưng vẫn khỏe mạnh, tuổi thọ cao
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
Chăm sóc sức khỏe cá nhân - giải pháp cho xã hội hiện đại
Mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà đang được xem là giải pháp phù hợp hỗ trợ cuộc sống hiện đại và dần trở thành xu hướng trong những năm gần đây.