Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khám bệnh từ xa tiện lợi cùng IVIE - Bác sĩ ơi

Khám bệnh từ xa (telemedicine) ngày càng phổ biến trong y tế hiện đại. Đây là sợi dây kết nối bệnh nhân với bác sĩ mà không phải di chuyển và hạn chế chờ đợi.

Với nền tảng công nghệ hiện đại, người bệnh có thể giao tiếp, trao đổi thông tin 1:1 cùng bác sĩ thông qua chat hoặc video call. Từ đó, bác sĩ thăm khám, chẩn đoán chức năng, hình ảnh, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

Ưu điểm của khám bệnh từ xa

Telemedicine mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh. Đầu tiên, người bệnh tiết kiệm thời gian di chuyển, xếp hàng lấy số, làm thủ tục giấy tờ hay chờ đợi nhiều giờ để nhận kết quả khám.

Người có thể trạng yếu - đặc biệt là trẻ nhỏ, người cao tuổi - dễ bị lây nhiễm chéo. Trong trường hợp này, khám bệnh từ xa được xem như giải pháp. Song song, bệnh nhân được lựa chọn bác sĩ cho quá trình điều trị.

Thủ tục đơn giản, tiện lợi là ưu điểm tiếp theo. Với vài thao tác cơ bản trên điện thoại, bệnh nhân có thể thăm khám với bác sĩ của các cơ sở y tế.

IVIE Bac si oi anh 1

Giao diện khám bệnh từ xa đơn giản, dễ sử dụng trên IVIE - Bác sĩ ơi.

Với IVIE - Bác sĩ ơi, bệnh nhân có thể khám bệnh từ xa với 3 bước. Bước 1 là tải ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi, đăng ký/đăng nhập bằng số điện thoại. Bước 2 là đặt khám online tại trang chủ, nhấn “đặt hẹn bác sĩ" để tìm kiếm bác sĩ/chuyên khoa phù hợp, chọn “tư vấn trực tuyến" và mô tả triệu chứng đang gặp phải, nhấn “tiếp tục", cuối cùng chọn “phương thức thanh toán". Bước 3 là gọi khám online tại trang chủ, nhấn “lịch khám" và chọn thời gian phù hợp, sau đó đến “gọi video".

Ứng dụng công nghệ trong y tế

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe chủ động “5 trong 1” IVIE - Bác sĩ ơi được thiết kế đa dạng tính năng, đáp ứng nhiều nhu cầu khám chữa bệnh. Ngoài khám bệnh từ xa, khách hàng có thể đặt khám tại cơ sở y tế. Là đối tác của hơn 3.000 bác sĩ và chuyên gia cùng hơn 100 cơ sở y tế, ứng dụng giúp người bệnh lựa chọn lịch khám, bác sĩ mong muốn, tránh tình trạng phải chờ đợi, xếp hàng lấy số.

Mọi câu hỏi riêng gửi dưới hình thức ẩn danh và chỉ bác sĩ được hỏi thấy, giúp bảo mật thông tin tình trạng sức khỏe cá nhân. Người bệnh có thể đặt thuốc online tại các nhà thuốc đạt chuẩn GPP mà không phải ra ngoài. Với chi phí công khai, bạn dễ dàng so sánh giá để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Khách hàng cũng có thể quản lý thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình. Kết quả sau mỗi lần khám được cập nhật nhanh chóng. Kết hợp công nghệ AI, IVIE - Bác sĩ ơi chẩn đoán nhanh bệnh phổi qua ảnh chụp X-quang ngực thẳng. Bên cạnh đó, ứng dụng tích hợp nhiều tiện ích khác như SOS - Bác sĩ đây, từ điển xét nghiệm, hỏi đáp miễn phí…

Hành trình 5 năm ghi dấu ấn

Với nỗ lực không ngừng, IVIE - Bác sĩ ơi được cộng đồng ghi nhận. Giải pháp IVIE - Bác sĩ ơi được triển khai tại các bệnh viện tuyến trung ương và hệ thống phòng khám lớn nhỏ (2020); chương trình Bác sĩ ơi khám chữa bệnh trực tuyến miễn phí cho 10.000 bệnh nhân F0 trên cả nước (7/2021); chương trình nhân ái hỗ trợ chi phí y tế cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 (8/2021).

IVIE - Bác sĩ ơi vào top 3 chung cuộc Techfest Viet Nam 2021 - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (12/2021); nhận giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam (2022); Á quân Access to Health Pitching Competition được tổ chức bởi Tech Shake & Merck (2022).

IVIE - Bác sĩ ơi cũng chung tay cùng Quang Linh vlogs và team châu Phi xây trường cho trẻ em vùng cao (2022), tổ chức chương trình Tết là sẻ chia, trao tặng 150 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội (2023)...

IVIE Bac si oi anh 2

IVIE - Bác sĩ ơi nhận giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022.

Là một trong những ứng dụng chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam, IVIE - Bác sĩ ơi mang đến trải nghiệm đa dạng cho hơn 3 triệu người bệnh từ khâu khám, chữa bệnh, mua thuốc đến xem hồ sơ sức khỏe. Độc giả có thể áp dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống, chủ động chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.

IVIE - Bác sĩ ơi là ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động “5 trong 1”.

Trụ sở chính: 35 Nguyễn Đình Chiểu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Website: https://ivie.vn/.

Hảo An

Bạn có thể quan tâm