Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lý Thấm bị chê vì đóng thôn nữ nhưng lộ hàm răng trắng sứ

Lý Thấm và Trần Hiểu tham gia bộ phim truyền hình "Con đường nhân sinh" nhưng bị chê cả về diễn xuất lẫn tạo hình.

Ngày 23/3, Sohu đưa tin bộ phim Con đường nhân sinh do Lý Thấm, Trần Hiểu, Trương Gia Nghê lên sóng trên đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV1. Dự án nhận nhiều đánh giá tiêu cực về nội dung, diễn xuất, đặc biệt tạo hình không phù hợp với thời đại của dàn diễn viên.

Trong phim, Lý Thấm vào vai cô thôn nữ Lưu Xảo Trân, đem lòng yêu mến nam chính Cao Gia Lâm (do Trần Hiểu đóng). Để vào vai thôn nữ, Lý Thấm bôi đen da mặt, ăn mặc giản dị. Tuy nhiên, khán giả nhận xét hàm răng sứ trắng bóng khiến tạo hình của cô thiếu tự nhiên.

Hai diễn viên khác là Trương Gia Nghê và Vương Thiên Thần cũng có hàm răng "phát sáng" này, khiến khán giả khó chịu khi thưởng thức bộ phim.

Theo Sohu, Con đường nhân sinh lấy bối cảnh những năm 1980, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, vật tư được phân phát theo từng tấm phiếu, việc các nhân vật răng trắng môi hồng không phù hợp với thời đại này.

Bên cạnh đó, bộ phim còn chứa nhiều tình tiết gây tranh cãi như Cao Gia Lâm quăng xe đạp tới mức hỏng luôn bánh đằng trước. Sohu bình luận vào thời đại đó, chiếc xe đạp được coi là tài sản quý giá, là món hồi môn có giá trị nhưng một chàng trai quê như Cao Gia Lâm lại không nâng niu trân trọng, có thể thấy, diễn viên không hiểu về bối cảnh của nhân vật mà mình đang thể hiện.

Tương tự, Lý Thấm sử dụng máy kéo của thôn để đuổi theo Cao Gia Lâm trên đường tới trường bị coi là chi tiết thiếu hợp lý. Những năm đó, máy kéo là công cụ quan trọng, mỗi lít dầu đều được tiết kiệm nhưng biên kịch lại để nữ chính sử dụng để theo đuổi chàng trai trong mộng.

Ngoài ra, diễn xuất của Lý Thấm bị đánh giá không thu hút, tràn đầy cảm giác "diễn". Trong khi đó, nhân vật của Trần Hiểu cũng không được lòng khán giả.

Sohu bình luận thể loại phim lấy bối cảnh những năm 1960-1980 luôn được khán giả yêu thích. Một số diễn viên đã có tác phẩm ghi dấu ấn khi vào vai các thanh niên trí thức, thôn nữ mạnh mẽ vươn lên thời kỳ này như Hoàng Hiên, Nhiệt Y Trát với Sơn hải tình. Nhiệt Y Trát còn nhận được giải thưởng Phi Thiên cao quý năm 2022.

Đây cũng là thể loại các ngôi sao lưu lượng kỳ vọng giúp họ chứng minh khả năng diễn xuất. Tuy nhiên, nhiều ngôi sao trẻ không hiểu về bối cảnh thực mình đang thể hiện, áp dụng lối diễn trong các phim thần tượng vào phim chính kịch. Triệu Lộ Tư, Hầu Minh Hạo đã bị chê khi đóng phim Ngõ nhỏ cũng thuộc thể loại này.

Lý Thấm sinh năm 1990, tham gia các phim như Sở Kiều truyện, Cẩm Tú Nam Ca, Khánh dư niên, Tru tiên bản điện ảnh, Bạch Lộc Nguyên, Như Ý truyện.

Những cuốn sách hay về ngành Công nghiệp Giải trí

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

Phạm Thừa Thừa tức giận vì tin có con với đàn chị hơn 18 tuổi

Phạm Thừa Thừa và nữ diễn viên Giả Linh hợp tác ăn ý trong show Thanh xuân hoàn du ký. Mới đây, họ bị đưa tin có con ngoài giá thú.

Vương Hạo Tín bị tát 21 lần trong 30 giây

Thị đế TVB Vương Hạo Tín chia sẻ về quá trình quay phim cực khổ khi chưa thành ngôi sao lớn. Anh bị đánh tới lệch quai hàm khi đóng phim "Danh viện vọng tộc".

Bố chồng cũ gây tranh cãi khi trả lời về Dương Mịch

Nam diễn viên gạo cội của Hong Kong Lưu Đan gây tranh cãi khi trả lời về đời sống tình cảm của con trai Lưu Khải Uy và con dâu cũ Dương Mịch.

Đồ Nam

Bạn có thể quan tâm