Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lương Triều Vỹ hội ngộ Trần Anh Hùng

Vợ chồng Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh hội ngộ Trần Anh Hùng tại Paris (Pháp). Họ cùng xem tranh ở bảo tàng Picasso, nói chuyện thân thiết.

Trên trang cá nhân, diễn viên Lưu Gia Linh chia sẻ loạt ảnh chụp cùng đạo diễn Trần Anh Hùng và Trần Nữ Yên Khê tại bảo tàng Picasso (Paris, Pháp).

Lưu Gia Linh viết: "Xem tranh của Picasso cùng những người bạn cũ".

Trong loạt ảnh, các nghệ sĩ cùng thưởng thức tranh của danh họa người Tây Ban Nha, ăn bánh mì và nói chuyện thân mật ở khuôn viên bảo tàng. Dịp này, Lương Triều Vỹ đang ghi hình cho dự án Silent Friend ở Đức. Lưu Gia Linh sang thăm chồng. Cả hai có chuyến du lịch nhiều ngày tại châu Âu.

Lương Triều Vỹ từng hợp tác với đạo diễn người Pháp gốc Việt trong bộ phim điện ảnh Xích lô (1995). Từ đó đến nay, cặp đạo diễn - tài tử vẫn giữ mối quan hệ thân thiết.

Sau 40 năm hoạt động nghệ thuật, Lương Triều Vỹ vẫn được xem là "viên ngọc quý luôn tỏa sáng" của điện ảnh Hong Kong. Ông đạt nhiều thành tích khó ai có thể vượt qua như Một trong 25 diễn viên châu Á vĩ đại nhất (CNN bình chọn), top 50 người đàn ông đẹp trai nhất thế giới (People bình chọn), một trong 100 nhân vật kiệt xuất của lịch sử.

Tài tử từng góp mặt trong các tác phẩm kinh điển như Tâm trạng khi yêu, Happy Together, Trùng Khánh sâm lâm, Vô gian đạo... Trong đó, tác phẩm Tâm trạng khi yêu giúp ông giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Cannes năm 2000.

Giữa tháng 3/2023, ông trở thành Ảnh đế (Nam diễn viên chính xuất sắc) tại Giải thưởng Điện ảnh châu Á, với tác phẩm Khi gió lại nổi.

Tại Liên hoan phim Venice lần thứ 80, tài tử được trao giải Thành tựu trọn đời.

Trần Anh Hùng là niềm tự hào của điện ảnh Việt. Trong suốt hơn 3 thập kỷ làm phim, đạo diễn đã có không ít đóng góp lớn nhỏ cho điện ảnh nước nhà, từ giảng dạy các lớp làm phim đến việc đưa hình ảnh Việt Nam tiến gần hơn với khán giả quốc tế.

Tại Cannes 2023, Trần Anh Hùng tiếp tục bước lên đỉnh vinh quang khi chiến thắng hạng mục Đạo diễn xuất sắc với Pot Au Feu. Khi chiếu tại Việt Nam, bộ phim nhận nhiều lời tán dương của giới chuyên môn và khán giả.

Chuyên mục Giải trí giới thiệu về chương mới trong sự nghiệp của nhà văn Kazuo Ishiguro. Cây viết người Anh gốc Nhật ghi dấu trên bản đồ thế giới với một giải Nobel cùng một đề cử tại Oscar 2023. Được coi là tượng đài trong giới văn chương, ông đưa ra nhiều quan điểm sâu sắc, thú vị trong việc chuyển thể các tác phẩm lên màn ảnh rộng.

Điều gì xảy ra nếu Trấn Thành đại chiến Lý Hải ở phòng vé?

Nhiều ý kiến cho rằng nếu phim Trấn Thành và Lý Hải ra mắt cùng một thời điểm sẽ tạo ra sự kích cầu lớn cho phòng vé, doanh thu có thể lên tới gần 1.000 tỷ đồng.

An Anh

Bạn có thể quan tâm