Những sai lầm phổ biến khi kiêng ăn tinh bột để giảm cân
Carbohydrate (hay còn gọi là tinh bột) là một loại dinh dưỡng đa lượng cần thiết với cơ thể nhưng gần đây bị coi là “thủ phạm” gây tăng cân.
1.358 kết quả phù hợp
Những sai lầm phổ biến khi kiêng ăn tinh bột để giảm cân
Carbohydrate (hay còn gọi là tinh bột) là một loại dinh dưỡng đa lượng cần thiết với cơ thể nhưng gần đây bị coi là “thủ phạm” gây tăng cân.
ChatGPT đạt điểm cao hơn bác sĩ khi làm bài kiểm tra y khoa
ChatGPT đưa ra câu trả lời dài, chi tiết và nhiều thông tin quan trọng hơn. Chuyên gia cũng đánh giá ngôn ngữ của ChatGPT dễ gây đồng cảm hơn so với câu trả lời của bác sĩ.
Có những lợi ích đến từ cả nước ép và sinh tố. Mỗi loại đều có giá trị riêng trong một chế độ ăn uống lành mạnh.
Những lối sống tưởng vô hại làm chậm quá trình trao đổi chất
Ăn chay, chỉ tập giãn cơ, yoga và thường xuyên lướt điện thoại trước khi ngủ khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể chậm lại.
Gỏi măng cụt 'hot trend' kết hợp với đường có gây độc?
Gỏi gà măng cụt đang là món ăn "hot trend" mạng xã hội những ngày qua, nhưng một số người cho rằng măng cụt kết hợp với đường có thể gây độc, điều này có đúng?
Thanh lọc, thải độc và những lợi ích của nước ép
Nước ép có rất nhiều lợi ích. Một số người bắt đầu dùng nước ép để tăng số lượng và sự đa dạng của các loại vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật trong chế độ ăn.
Tô mì ramen gây tranh cãi ở Đài Bắc
Một nhà hàng ramen ở Đài Bắc (Đài Loan) gần đây bắt đầu phục vụ món mì ramen với loại một sinh vật biển trông giống như trong phim khoa học viễn tưởng.
Có nên ăn đu đủ khi bụng đói vào buổi sáng?
Đu đủ có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, chất xơ, kali và các chất chống oxy hóa. Do đó, bạn nên thêm đu đủ vào chế độ ăn uống buổi sáng để tăng cường sức khỏe.
Dưa hấu làm thuốc và những chú ý với phụ nữ mang thai
Dưa hấu là vị thuốc thanh thử, giải nhiệt, thích hợp với mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai dùng dưa hấu cần lưu ý một số điểm để tránh những tác hại với sức khỏe.
Gan nhiễm mỡ có mấy loại, cần phân biệt như thế nào?
Đối với người bình thường, lượng mỡ trong gan rất thấp, chỉ chiếm từ 2-4% trọng lượng của gan, nhưng ở người mắc bệnh này, lượng mỡ chiếm đến 5-10% trọng lượng gan.
Quảng cáo hay gặp trên YouTube TV sắp dài gấp đôi
Quảng cáo 30 giây trên YouTube TV sẽ xuất hiện thay cho 2 quảng cáo 15 giây liên tiếp. Ngoài ra, nền tảng cũng thử nghiệm tính năng mới khi người dùng tạm dừng video.
7 thực phẩm giúp bạn trông trẻ trung hơn
Chế độ ăn cũng có ảnh hưởng lớn tới việc chống lão hóa cho làn da. Chuyên gia khuyên mọi người ăn bơ, hạnh nhân, quả mọng và các loại cá chứa nhiều omega-3.
Bỏ hay ăn lòng đỏ: Cách dùng trứng tốt nhất cho sức khỏe
Nhiều người e ngại lòng đỏ chứa cholesterol không tốt cho cơ thể nhưng các chuyên gia không nghĩ vậy.
Thời điểm tốt nhất để dạy trẻ học bơi
Bơi lội giúp trẻ khỏe mạnh, năng động, tăng sức bền, cải thiện sức khỏe tim mạch, đặc biệt là hạn chế nguy cơ đuối nước.
Hơn 7,5 triệu người lao động Ấn Độ có nước sạch sử dụng
Hệ thống lọc chi phí thấp giúp loại bỏ asen khỏi nước ngầm do giáo sư Thalappil Pradeep (Ấn Độ) nghiên cứu và phát triển có thể giúp hàng triệu người dân tiếp cận nguồn nước sạch.
5 quy tắc ăn uống ngày hè nóng bức
Với nhiệt độ tăng cao và khí hậu nóng bức vào mùa hè, bạn cần nắm rõ các quy tắc ăn uống sau để giữ sức khỏe tốt.
4 sai lầm cần tránh khi ăn cua đồng để không ảnh hưởng đến sức khỏe
Cua đồng là thực phẩm được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Cua đồng tốt nhưng dưới đây là 4 sai lầm cần tránh khi ăn cua đồng để không ảnh hưởng sức khỏe.
Sụt cân vì thức khuya, bỏ bữa khi ôn thi vào lớp 10
Thời điểm nước rút ôn thi vào lớp 10, nhiều học sinh bị căng thẳng, sụt cân do thường xuyên thức khuya, bỏ bữa để tận dụng thời gian học bài.
Nước cam tốt nhưng có những thời điểm không nên uống
Mỗi ngày, mẹ tôi thường chuẩn bị cho cả gia đình một ly nước cam để uống sau khi ăn cơm trưa xong. Xin hỏi bác sĩ uống nước vào thời điểm này có phù hợp không?
7 loại thực phẩm giúp trẻ tăng đề kháng, phòng ngừa Covid-19
Trong giai đoạn Covid-19 quay trở lại, một chế độ ăn uống khoa học là chìa khóa để trẻ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo sự phát triển toàn diện sau này.