Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lễ tiễn biệt rocker, nhà báo Xuân Thi

Sáng nay, đông đảo bạn bè, đồng nghiệp, người thân đã tới thắp nén nhang tiễn biệt rocker, nhà báo Phạm Hữu Xuân Thi.

Nha bao Xuan Thi qua doi anh 1

Sáng 21/7, gia đình và đồng nghiệp, bè bạn có mặt tại nhà tang lễ Cầu Giấy (Hà Nội) để tiễn biệt rocker, nhà báo Phạm Hữu Xuân Thi.


Nha bao Xuan Thi qua doi anh 2

Người thân, bạn bè và đồng nghiệp ai nấy đều đau buồn trước sự ra đi đột ngột của anh. Anh qua đời ở tuổi 39 để lại nhiều tiếc thương cho người ở lại.

Nha bao Xuan Thi qua doi anh 3

Thành viên nhóm nhạc Small Fire đến tiễn biệt rocker, nhạc sĩ Xuân Thi. Anh tham gia band nhạc trong vai trò nhạc sĩ kiêm giọng ca chính khi mới chỉ 16 tuổi. Sau này, nhạc sĩ Xuân Thi tập trung cho công việc viết lách và anh làm việc tại nhiều cơ quan báo chí. Nhà báo Xuân Thi nổi tiếng với những bài viết cho thấy sự am hiểu sâu sắc, tinh tế về âm nhạc, nghệ thuật.

Nha bao Xuan Thi qua doi anh 4

Ban nhạc ra mắt năm 1999 và gồm 5 thành viên. Ban nhạc Small Fire phát hành album đầu tay Ngược dòng vào năm 2005 và bán được 1.000 bản. Nu metal (sự kết hợp giữa rock và R&B) là màu sắc âm nhạc đặc trưng của ban nhạc. Small Fire là một trong những ban nhạc rock nổi bật ở miền Bắc vào những năm đầu thập niên 2000.

Nha bao Xuan Thi qua doi anh 5

Trong album, ca khúc Ảo giác do chính nhạc sĩ Xuân Thi viết lời và được đông đảo khán giả yêu thích. Bài hát từng được xuất hiện trong chương trình Bài hát Việt năm 2006.

Nha bao Xuan Thi qua doi anh 6

Các thành viên ban nhạc Bức Tường tới tiễn đưa đồng nghiệp. Khi hay tin Xuân Thi qua đời, guitarist Trần Tuấn Hùng (Bức Tường) bày tỏ: “Hôm nay một người bạn của chúng tôi đi xa. Là một nhà báo và là vocalist ban nhạc Small Fire, cậu ấy đã luôn ở bên cạnh anh em Bức Tường trong mọi thời điểm. Không biết phải nói gì lúc này”.

Nha bao Xuan Thi qua doi anh 7

Ca sĩ Tùng Dương tới tiễn đưa rocker Xuân Thi. Ngay khi hay tin anh qua đời, ca sĩ Tùng Dương đã nghẹn ngào chia sẻ: "Lại phải chia sẻ ca khúc Hope trong hoàn cảnh không mong muốn để an ủi linh hồn đã khuất, những người ở lại. Chỉ là dạo chơi cõi tạm. Vĩnh biệt Xuân Thi, giờ bạn đã thực sự 'Được nghe nồng nàn hơi thở tự do và thấy ánh sáng mặt trời'. Tớ sẽ nhớ và lưu lại mãi những bài viết chất của bạn dành cho tớ. Nhớ bạn và bàng hoàng".

Nha bao Xuan Thi qua doi anh 8

Những giọt nước mắt của bạn bè, người thân tại lễ tang. Xuyên suốt lễ viếng, không gian trong nhà tang lễ Cầu Giấy vang lên những ca khúc mà rocker, nhà báo Xuân Thi yêu thích.

Nha bao Xuan Thi qua doi anh 9

Đại diện ban lãnh đạo và các đồng nghiệp của Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Zing News) đến thắp nén tâm nhang, chia buồn cùng gia quyến. Nhà báo Xuân Thi phụ trách mục Âm nhạc và Xuất bản của Zing News năm 2015-2018. Với am hiểu sâu sắc về âm nhạc, nghệ thuật, anh đã đưa ra những góc nhìn khác biệt, để lại những bài viết sắc sảo, chuyên sâu và cũng đầy cảm xúc.

Nha bao Xuan Thi qua doi anh 10

Đúng 9h15 lễ di quan bắt đầu. Linh cữu của nhà báo Xuân Thi được đưa đi hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội.

Nha bao Xuan Thi qua doi anh 11

Ông Phạm Xuân Thạch, anh trai nhà báo Xuân Thi, gửi lời cảm ơn tới toàn thể người thân, đồng nghiệp, những người đã có mặt và chia buồn cùng gia quyến.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm