Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lễ hội hoa đào xứ Lạng 2023 tạo nhiều điểm nhấn nơi biên cương

Diễn ra từ 15/1, sau hơn một tháng tổ chức, lễ hội hoa đào xứ Lạng mang đến vùng đất biên cương Lạng Sơn mùa Tết Quý Mão 2023 rực sắc hồng, đậm dư âm với hàng chục nghìn du khách.

Le hoi hoa dao anh 1

Đây là năm thứ 5 lễ hội hoa đào xứ Lạng được tổ chức với mục đích giới thiệu và quảng bá hình ảnh hoa đào, đưa sự kiện trở thành hoạt động văn hóa - du lịch thường niên của địa phương. Năm nay, với chủ đề “Kỳ hoa xứ Lạng - Sắc màu biên cương”, lễ hội được tổ chức tại công viên Chi Lăng và lần đầu tiên diễn ra ở khu đô thị Mailand Hoàng Đồng.

Le hoi hoa dao anh 8

Đặc biệt, hoà chung không khí đón chào năm mới, khu đô thị Mailand Hoàng Đồng - nơi đặt công trình nhạc nước đầu tiên và lớn nhất TP Lạng Sơn - cũng chiêu đãi du khách nhiều màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc. Đi vào hoạt động từ tháng 12/2022, được đầu tư thiết kế theo công nghệ châu Âu hiện đại và có khả năng tạo cột nước cao đến 32 m, công trình nhanh chóng trở thành điểm check-in độc đáo với du khách tới trẩy hội.

Le hoi hoa dao anh 9

Nhiều du khách từ Hà Nội tới Lạng Sơn không khỏi bất ngờ với quy mô của sự kiện. Nữ diễn viên Trần Vân chia sẻ: “Nếu ví Nhật Bản là xứ sở hoa anh đào thì Lạng Sơn đích thị là xứ sở hoa đào của Việt Nam. Tới đây, tôi bị thu hút bởi tiết mục trình diễn nhạc nước, cũng như nhiều gian hàng thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm các hoạt động văn hóa mang bản sắc vùng miền”.

Le hoi hoa dao anh 18

Qua nhiều năm tổ chức, lễ hội hoa đào xứ Lạng đã trở thành một hoạt động văn hóa - du lịch tiêu biểu, nổi bật và đặc sắc. Ông Dương Xuân Huyên - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn - chia sẻ: “Tôi hy vọng hình ảnh và thương hiệu hoa đào xứ Lạng sẽ ghi dấu ấn trong lòng du khách trong cũng như ngoài nước, để Lạng Sơn thực sự là niềm lưu luyến, lời mời gọi thiết tha với khách thập phương ở những dịp trở lại lần sau”.

Giang Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm