Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lấy tiền của công ty cho vợ trả nợ, bị phạt 15 năm tù

Tại tòa, Soumyodiptha Saha khai không có ý định chiếm đoạt tài sản, chỉ muốn "mượn" tiền của công ty cho vợ trả nợ.

Ngày 28/11, TAND TP.HCM tuyên bị cáo Soumyodiptha Saha (quốc tịch Ấn Độ) 15 năm tù về tội Tham ô tài sản.

Công ty TNHH B9 Beverages là công ty con của Công ty B9 Ấn Độ, hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối bia Ấn Độ, có trụ sở tại TP Thủ Đức (TP.HCM).

Soumyodiptha Saha là Phó tổng giám đốc tài chính của Công ty B9 Ấn Độ, được giao nhiệm vụ quản lý tài chính các công ty con trên thế giới, trong đó có công ty tại Việt Nam.

muon tien cong ty anh 1

Bị cáo Soumyodiptha Saha tại tòa. Ảnh: D.T.

Cáo trạng xác định từ ngày 30/8/2019 đến 28/10/2019, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Soumyodiptha Saha đã có hành vi gian dối, thực hiện 27 giao dịch thanh toán tiền mua hàng khống để chuyển tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng từ tài khoản của công ty sang tài khoản của bà Nguyễn Song Ân (vợ Soumyodiptha Saha).

Tại tòa hôm nay, Soumyodiptha Saha khai khoảng tháng 1/2020 bị cáo cho vợ biết nguồn gốc số tiền do ông này lấy từ công ty, nhưng Nguyễn Song Ân nói đã dùng hết tiền để trả nợ. Sau đó, 2 người phát sinh mâu thuẫn dẫn đến ly thân.

"Bị cáo không có ý định chiếm đoạt, chỉ muốn "mượn" tiền của công ty cho vợ trả nợ. Bị cáo chỉ "mượn" hơn 796 triệu đồng", Soumyodiptha khai.

HĐXX nhận định bị cáo không thừa nhận hành vi, nhưng có đủ căn cứ xác định Soumyodiptha Saha đã chiếm đoạt hơn 1,9 tỷ đồng của Công ty B9 Việt Nam. Hành vi của bị cáo nguy hiểm, đã xâm phạm đến tài sản của tổ chức công ty. Đối với Nguyễn Song Ân, người này trực tiếp thực hiện giao dịch rút tiền nhưng quá trình điều tra, Ân không có mặt tại Việt Nam. Do đó, chưa đủ cơ sở để xem xét trách nhiệm hình sự.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Vụ người đàn ông bị hành hạ: Thêm tội cố ý gây thương tích hay không

Theo luật sư, hành vi của 3 bị can đã xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của nạn nhân trên tàu cá ở Cà Mau.

Chủ tịch xã tham ô gần 300 triệu đồng

Bị can Lối bị cáo buộc tham ô 278 triệu đồng trong số tiền mà UBND xã Can Hồ được nhận để hỗ trợ những hộ khó khăn trên địa bàn.

Dương Trang

Bạn có thể quan tâm