Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thua lỗ tiền ảo, nữ kế toán trưởng tham ô hơn 19 tỷ đồng

Lợi dụng chức vụ là kế toán trưởng được giao quản lý tiền mặt, Nguyễn Thị Yến Hoa (SN 1984, ở phường Nam Đồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có hành vi chiếm đoạt hơn 19 tỷ đồng.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 4/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương thụ lý theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng bước đầu xác định: Tham gia chơi tiền ảo trên các trang mạng (Line an Group, Forex…), Hoa bị thua lỗ nặng nên nảy ý định thực hiện hành vi phạm tội. Lợi dụng chức vụ là kế toán trưởng; sự tin tưởng và việc quản lý lỏng lẻo của công ty, Hoa đã rút tiền mặt để nhập quỹ bằng séc để tổng giám đốc công ty và giám đốc nhà máy (người được ủy quyền khi tổng Giám đốc vắng mặt) ký tờ séc. Sau khi rút được tiền mặt của công ty, Hoa đã sử dụng phần lớn số tiền này để chơi tiền ảo, chứng khoán, chi tiêu cá nhân và sử dụng mục đích khác.

Thua lo tien ao anh 1

Công an huyện Cẩm Giàng làm việc với đối tượng Nguyễn Thị Yến Hoa.

Đến nay, Hoa đã trả lại công ty 2 lần với tổng số tiền hơn một tỷ đồng cho công ty TNHH Việt Nam. Số tiền còn lại hơn 18 tỷ đồng472 USD Hoa không có khả năng trả lại.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Tham ô tài sản". Vụ án hiện được chuyển đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương xử lý theo thẩm quyền.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt trên 13 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Thị Thu Hiền (SN 1988, ngụ xã Lý Văn Lâm) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/thua-lo-tien-ao-nu-ke-toan-truong-tham-o-hon-19-ty-dong-i673226/

Xuân Mai/Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm