Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lập ban chỉ đạo triển khai dự án sân bay Long Thành

Bộ GTVT thành lập ban chỉ đạo dự án để đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện kế hoạch liên quan dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo dự án sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai).

Ban chỉ đạo do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn làm Trưởng ban. Các Phó trưởng ban gồm ông Đinh Việt Thắng (Cục trưởng Hàng không Việt Nam), ông Bùi Quang Thái (Cục trưởng Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông).

Thành viên ban chỉ đạo còn có 11 lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của Bộ GTVT, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Cảng vụ hàng không miền Nam.

Ban chỉ đạo có trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và thực hiện kế hoạch triển khai dự án sân bay quốc tế Long Thành theo các quyết định của Thủ tướng.

Cơ quan này cũng sẽ thực hiện chức năng kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện dự án; xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và các đơn vị liên quan; đề xuất với Chính phủ có giải pháp xử lý phù hợp nhằm đảm bảo tiến độ dự án.

ban chi dao san bay Long Thanh anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án sân bay Long Thành. Ảnh: VOV.VN.

Dự án thành phần 3 của sân bay Long Thành do ACV làm chủ đầu tư được khởi công ngày 5/1/2021. Dự án này gồm hạng mục rà phá bom mìn, san lấp mặt bằng, đường giao thông kết nối, đường băng, nhà ga hành khách và hạ tầng hàng không phụ trợ... Tổng mức đầu tư của dự án thành phần 3 là khoảng 99.000 tỷ đồng.

Bộ GTVT đặt mục tiêu hoàn thành dự án vào năm 2024, đưa vào khai thác giai đoạn 1 từ đầu năm 2025.

Hiện nay, dự án sân bay Long Thành đang chậm tiến độ do UBND tỉnh Đồng Nai chậm giải phóng mặt bằng, tái định cư. Gói thầu san nền, thoát nước thi công sân bay cũng không đáp ứng tiến độ theo yêu cầu.

Thủ tướng kiểm tra, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Long Thành

"Đề nghị các bộ, ngành, đơn vị bàn rõ việc, rõ trách nhiệm. Ai làm được thì quyết tâm, ra sức thực hiện; ai không làm được thì đứng ra một bên cho người khác làm”, Thủ tướng nói.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm