Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lamborghini trình làng siêu xe concept mạnh mẽ nhất

Asterion LPI910-4 Hybrid là siêu xe 2 cửa mới nhất mà hãng xe Ý mang tới triển lãm xe Paris Motor Show 2014.

Những hình ảnh rò rỉ của bản concept này đã xuất hiện trên một số tạp chí xe danh tiếng cách đây vài ngày. Đúng như dự đoán, siêu xe concept Asterion đã được Lamborghini mang tới triển lãm xe quốc tế Paris Motor Show trưng bày. Đây là một trong những triển lãm xe lớn nhất trong năm, nơi các hãng xe thường giới thiệu những mẫu xe chủ đạo của mình trong tương lai.
Lamborghini Asterion sở hữu kiểu dáng khá lạ mắt, không nhiều góc cạnh như những siêu xe hiện tại của hãng xe Ý. Sản phẩm mới này được chắp bút thiết kế bởi Filippo Perini. Phần đuôi xe có kiểu dáng khá giống “người anh em” Huracan, trong khi phần đầu có 3 hốc gió riêng biệt. Ngoài ra, hai bên sườn xe cũng được thiết kế 2 hốc gió.
Siêu xe concept mới của Lamborghini vẫn sử dụng động cơ V10 được lấy từ siêu xe Huracan, công suất 602 mã lực. Tuy nhiên, sức mạnh tổng thể của xe được nâng lên mức 898 mã lực nhờ sự trợ giúp của 3 động cơ điện có công suất 296 mã lực. Cung cấp năng lượng cho bộ động cơ điện là bộ pin lithium-ion đặt giữa xe.
Hiện tại, Lamborghini chưa đưa ra quyết định chính thức về việc sản xuất phiên bản thương mại của siêu xe concept Asterion. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là Lamborghini sẽ cho ra mắt một siêu xe mới trong thời gian tới và nhiều khả năng sẽ sử dụng hệ động cơ hybrid.
Phần đầu xe được thiết kế với hốc gió được tách ra làm 3 phần riêng biệt, trang bị đèn sương mù LED. 
Thiết kế la-zăng khá quen thuộc.

Rò rỉ hình ảnh concept siêu xe mới của Lamborghini

Asterion là bản concept siêu xe mới nhất của Lamborghini, hình ảnh rò rỉ xuất hiện trên một tạp chí uy tín về xe.

Tuấn Anh

Ảnh: GTspirit

Bạn có thể quan tâm