Món gỏi thanh đạm phù hợp khai vị trong bữa ăn sum họp gia đình trước thềm năm mới. Sự kết hợp của rau, trái cây, thảo mộc và nước sốt chanh, sả cùng đậu phộng đem lại hương vị hoàn hảo.
Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 45 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 250 g hủ tiếu
- Một quả dưa chuột
- Một củ cà rốt
- Một quả ớt chuông vàng
- Một quả xoài
- 150 g đậu tuyết
- 2 quả chanh
- Nửa quả ớt
- Một nhánh sả
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 2 muỗng canh nước tương (xì dầu)
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê giấm gạo
- 10 g lá bạc hà
- 10 g ngò
- Đậu phộng rang
- Hạt mè
Cách làm
Bước 1:
- Cắt đôi quả dưa chuột và thái lát thành hình bán nguyệt.
- Thái cà rốt, ớt chuông và xoài.
- Băm nhỏ đậu phộng.
Bước 2:
- Đun sôi một nồi nước muối. Chần đậu tuyết khoảng 30 giây, sau đó để ráo, nguội, rồi cắt lát xéo.
- Nấu hủ tiếu theo hướng dẫn trên bao bì.
Bước 3:
- Vắt lấy nước cốt chanh.
- Băm nhuyễn ớt.
- Đập dập sả, sau đó thái nhỏ.
- Cho sả, nước cốt chanh, dầu mè, xì dầu, đường, giấm gạo và ớt vào tô rồi trộn đều.
Bước 4:
- Chia hủ tiếu ra đĩa, thêm dưa leo, ớt chuông, cà rốt, xoài và rưới thêm nước sốt. Trang trí món ăn với lá bạc hà tươi, ngò, đậu phộng, mè.
- Trộn đều khi thưởng thức.