Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Làm gỏi hủ tiếu sốt sả cho tiệc tất niên

Món gỏi thanh đạm phù hợp khai vị trong bữa ăn sum vầy trước thềm năm mới. Sự kết hợp của rau, trái cây, thảo mộc và nước sốt chanh, sả cùng đậu phộng đem lại hương vị hoàn hảo.

Mon ngon ngay Tet anh 1

Món gỏi thanh đạm phù hợp khai vị trong bữa ăn sum họp gia đình trước thềm năm mới. Sự kết hợp của rau, trái cây, thảo mộc và nước sốt chanh, sả cùng đậu phộng đem lại hương vị hoàn hảo.

Mức độ: Dễ

Thời gian thực hiện: 45 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

  • 250 g hủ tiếu
  • Một quả dưa chuột
  • Một củ cà rốt
  • Một quả ớt chuông vàng
  • Một quả xoài
  • 150 g đậu tuyết
  • 2 quả chanh
  • Nửa quả ớt
  • Một nhánh sả
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • 2 muỗng canh nước tương (xì dầu)
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê giấm gạo
  • 10 g lá bạc hà
  • 10 g ngò
  • Đậu phộng rang
  • Hạt mè


Cách làm

Bước 1:

  • Cắt đôi quả dưa chuột và thái lát thành hình bán nguyệt.
  • Thái cà rốt, ớt chuông và xoài.
  • Băm nhỏ đậu phộng.

Bước 2:

  • Đun sôi một nồi nước muối. Chần đậu tuyết khoảng 30 giây, sau đó để ráo, nguội, rồi cắt lát xéo.
  • Nấu hủ tiếu theo hướng dẫn trên bao bì.

Bước 3:

  • Vắt lấy nước cốt chanh.
  • Băm nhuyễn ớt.
  • Đập dập sả, sau đó thái nhỏ.
  • Cho sả, nước cốt chanh, dầu mè, xì dầu, đường, giấm gạo và ớt vào tô rồi trộn đều.

Bước 4:

  • Chia hủ tiếu ra đĩa, thêm dưa leo, ớt chuông, cà rốt, xoài và rưới thêm nước sốt. Trang trí món ăn với lá bạc hà tươi, ngò, đậu phộng, mè.
  • Trộn đều khi thưởng thức.

Làm bánh mì kẹp thịt cho bữa sáng cuối tuần

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự chuẩn bị phần bánh mì theo khẩu vị gia đình ngay tại nhà.

Làm bánh mì trứng pesto cho bữa ăn nhanh ngày cận Tết

Tết Nguyên đán cận kề, bạn phải gấp rút hoàn tất nhiều công việc. Một khẩu phần ăn ngon, dễ chế biến là gợi ý ẩm thực lý tưởng giúp bạn có thêm năng lượng.

3 món tôm lạ vị cho bữa tiệc tất niên

Từ tôm, bạn có thể tự tay chuẩn bị nhiều món mới lạ, phù hợp để chiêu đãi người thân trong bữa ăn cuối năm.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm