Nguyên liệu làm cá hồi cuộn sốt mentai
Ảnh: Đỗ Trâm. |
Phi lê cá hồi: 100 gram
Trứng cá tuyết: 50 gram
Xốt mayonaise: 50 gram
Xốt Tabasco: 3 gram (tăng thêm mùi vị và độ cay)
Dưa leo: 2 trái
Măng tây: 100 gram
Cách chế biến cá hồi cuốn sốt mentai
Làm xốt mentai bằng cách cho trứng cá tuyết, xốt mayonaise và tabasco vào chén, trộn đều, tạo thành hỗn hợp xốt mentai.
Bỏ phần thân già của măng tây, luộc măng tây với nước và ít muối khoảng một phút. Khi măng tay chín, vớt ra, cho vào thau đá lạnh để măng tay giữ được màu và độ giòn.
Rửa sạch dưa leo. Cắt một đầu nhỏ của trái dưa leo. Dùng phần đầu nhỏ chà vào vết cắt để loại bỏ dưa leo, rửa sạch với nước.
Cắt dọc trái dưa leo. Dùng dao khéo léo tách bỏ phần ruột dưa. Xắt dưa leo thành những thanh dọc có về ngang khoảng 1 cm.
Lọc bỏ phần da của cá hồi, rửa cá với nước muối pha loãng, sả sạch, để ráo. Dùng dao xắt mỏng cá hồi thành từng lát mỏng theo độ dài của miếng cá.
Trải rộng miếng cá hồi lên một mặt phẳng. Lần lượt đặt dưa leo, măng tây lên miếng cá, cuộn lại. Lần lượt làm cho đến khi hết cá.
Xếp cá hồi cuộn ra đĩa dài. Tiếp theo rưới xốt lên các cuộn cá. Trang trí món ăn với hoa lan và ít ngò.
Lưu ý khi làm cá hồi cuộn sốt mentai
Nên chọn cá hồi thật tươi ngon.
Dùng ngay sau khi chế biến để thưởng thức được hương vị tươi ngon nhất và đảm bảo chất lượng của cho món ăn.