Loại canh càng ăn cơ thể càng thon gọn
Nhiều người cảm thấy áp lực khi ăn ít mà vẫn béo. Thế nhưng, nếu bạn biết kết hợp ăn loại canh rau củ quả dưới đây, cơ thể sẽ ngày càng thon gọn, tốt cho sức khỏe.
48 kết quả phù hợp
Loại canh càng ăn cơ thể càng thon gọn
Nhiều người cảm thấy áp lực khi ăn ít mà vẫn béo. Thế nhưng, nếu bạn biết kết hợp ăn loại canh rau củ quả dưới đây, cơ thể sẽ ngày càng thon gọn, tốt cho sức khỏe.
5 món ăn sáng giúp giảm cân, càng ăn càng trẻ
Lựa chọn món ăn cho ngày mới ngon miệng bằng thực phẩm tốt cho sức khỏe có thể giúp bạn cảm thấy sảng khoái, năng lượng suốt buổi sáng.
Những lối sống tưởng vô hại làm chậm quá trình trao đổi chất
Ăn chay, chỉ tập giãn cơ, yoga và thường xuyên lướt điện thoại trước khi ngủ khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể chậm lại.
Mặt trái của 5 loại rau củ vốn nổi tiếng là 'siêu lành mạnh'
Rau xanh và các loại củ có nhiều lợi ích nhưng ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
Rau đay được ví tốt như nhân sâm: 3 lưu ý tránh phí hoài thuốc đại bổ
Rau đay mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng ăn được rau đay.
Giật mình trước những tác hại của rau mồng tơi ít người biết
Rau mồng tơi rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn rau mồng tơi.
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ nhiễm ký sinh trùng do uống nước ép rau củ
Khi ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể người, chúng hút máu hoặc chất dinh dưỡng của con người để sinh sôi, gây ra nhiều tác hại cho cơ thể như tổn thương gan, não, phổi.
Hàm lượng kali và chất xơ dồi dào trong rau muống có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch cùng một số bệnh lý khác.
Tăng cơ, giảm mỡ nên ăn đạm từ thực vật hay động vật?
Protein từ thực vật và động vật đều đem lại lợi ích sức khỏe. Các chuyên gia khuyên mọi người kết hợp cả 2 loại protein để vừa tăng cơ và giảm mỡ.
Ăn xoài có khiến bạn tăng cân?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng nước và chất xơ cao trong quả xoài giúp bạn cải thiện sức khỏe tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch.
4 nhóm người 'đại kỵ' với cải thảo, thèm đến mấy cũng không nên ăn
Cải thảo là loại rau tốt cho sức khỏe nhưng có nhóm người được khuyến cáo không nên ăn loại rau này.
Ăn thực vật có thể giảm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt
Nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật như trái cây và rau tươi làm giảm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt và khả năng tái phát của bệnh.
Rau sống và hấp, loại nào tốt hơn?
Rau củ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ,... Lượng dinh dưỡng chúng ta hấp thụ được từ rau củ có thể bị ảnh hưởng bởi cách chế biến chúng.
Ăn rau xanh giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng
Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại thực phẩm như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt có thể góp phần làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Để gan khỏe mạnh hơn, bạn cần bổ sung những thực phẩm có thể giải độc gan, loại bỏ tất cả độc tố ra khỏi cơ thể.
Phòng bệnh tiểu đường bằng cách ăn nhiều đậu hơn
Thay vì cắt giảm khẩu phần và lượng thức ăn, những người thừa cân có nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 có thể cải thiện chất lượng thức ăn bằng các bữa ăn nhiều đậu.
Thực hư việc ăn chay chữa được ung thư
Hiện nay, các báo cáo đánh giá tác động của của chế độ ăn chay đối với nguy cơ ung thư còn nhiều bất đồng, do đó cần có nhiều nghiên cứu để có thể làm rõ hơn.
Nước ép trái cây không tốt như nhiều người nghĩ
Dù không thể phủ nhận những vitamin, khoáng chất nước ép trái cây mang lại, việc ăn nguyên quả sẽ giúp cơ thể tránh được nguy cơ không đáng có.
Có thể thay thế rau xanh bằng trái cây được không?
Trong một số trường hợp bận rộn hoặc do sở thích, nhiều người quyết định bỏ qua các món ăn từ rau xanh và “bù” bằng việc bổ sung trái cây sau bữa.
Cách chế biến giúp giữ chất xơ trong rau xanh
Theo chuyên gia, người dân không nên vò nát rau vì các loại vitamin sẽ bị hòa tan với nước.