Những món ăn càng hâm nóng, càng tích tụ chất độc
Hâm nóng thực phẩm là cách giúp chúng ta đun lại thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải đồ ăn nào đã qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
18 kết quả phù hợp
Những món ăn càng hâm nóng, càng tích tụ chất độc
Hâm nóng thực phẩm là cách giúp chúng ta đun lại thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải đồ ăn nào đã qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
Những 'quả lựu đạn đường ruột'
Những thực phẩm có thể gây hại cho đường tiêu hóa tác động không nhỏ tới thể chất. Bạn nên đọc qua danh sách này và hạn chế ăn chúng.
Món ăn mùa World Cup năm 2022 có còn là mì gói?
Năm 2022, bên cạnh mì gói, người trẻ đã có nhiều món ăn khác để thưởng thức khi xem bóng đá, dù chuyên gia khuyên rằng bạn không nên ăn chúng suốt một tháng tới.
10 thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng
Lò vi sóng là một phát minh hữu ích giúp hâm nóng thức ăn nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm có thể trở nên cực kỳ độc hại khi cho vào lò vi sóng.
Lầm tưởng thức ăn nấu bằng lò vi sóng gây ung thư
Một số người cho rằng lò vi sóng khiến thực phẩm nhiễm phóng xạ. Số khác khẳng định các chất hóa học từ bát đĩa được làm nóng sẽ ngấm vào thức ăn. Nhưng sự thật không hẳn như vậy.
Tranh cãi thông tin uống trà quá nóng tăng gấp đôi nguy cơ ung thư
Nhiều người thường bắt đầu ngày mới bằng một ly trà. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho biết nếu bạn uống trà quá nóng, có thể tăng nguy cơ bị ung thư thực quản.
Mở khóa bằng gương mặt có gây hại mắt?
Face ID, Iris Scanner và một số công nghệ nhận diện khuôn mặt, mống mắt khác đang dùng tia hồng ngoại để chiếu trực tiếp vào mắt người dùng.
Tác hại không ngờ của lò vi sóng
Sức nóng của lò vi sóng có thể phá hủy các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, thậm chí còn biến chúng thành chất gây ung thư nguy hiểm.
Những bí mật về lò vi sóng bà nội trợ nào cũng khiếp sợ
Lò vi sóng ngày càng thiết yếu khi giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian chế biển thức ăn chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, thiết bị này có nguy hiểm đến sức khỏe con người không?
Chuyên gia lên tiếng về thông tin lò vi sóng gây hại
Gần đây, nhiều thông tin lò vi sóng có gây hại cho sức khoẻ được chia sẻ trên mạng xã hội như làm biến đổi thức ăn cũng như thành phần dinh dưỡng, gây ra bệnh ung thư.
5 loại thực phẩm không nên chế biến bằng lò vi sóng
Bạn không thể sử dụng lò vi sóng để nấu trứng, trái cây, thực phẩm đông lạnh. Chúng có thể gây cháy, nổ trong quá trình nấu nướng bằng lò vi sóng.
6 nguy cơ gây ung thư ngay trong nhà bạn
Nguy cơ ung thư hiện diện ở mọi nơi trong thời đại ngày nay nhưng ít ai ngờ ngay cả trong ngôi nhà của mình cũng chực chờ những "nhân tố" nguy hiểm không kém.
11 thực phẩm bạn đang ăn sai cách dễ gây bệnh
Luộc hoặc xào bông cải xanh, ăn cà chua sống, dâu tây cắt nhỏ... là những thói quen ăn uống sai lầm phổ biến làm mất đi dưỡng chất của thực phẩm mà hầu hết mọi người đều mắc phải.
Những thực phẩm phổ biến bạn không nên ăn vì dễ chết sớm
Thức ăn chế biến sẵn, đồ hộp rất tiện dụng, bắp rang bơ được nhiều người yêu thích... Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe và có thể giảm tuổi thọ con người.
4 lý do nên hạn chế sử dụng lò vi sóng
Lò vi sóng được sử dụng rộng rãi bởi sự tiện lợi và tính năng của nó. Tuy nhiên, có một số lý do khiến bạn phải cân nhắc và nên hạn chế sử dụng lò vi sóng.
Mối nguy hại khi sử dụng lò vi sóng nấu nướng
Ngày nay, việc sử dụng lò vi sóng để nấu nướng đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, vật dụng này có an toàn cho sức khỏe?
Đừng biến lò vi sóng thành 'bữa ăn hạt nhân'
Đã có nhiều thông tin lo ngại lò vi sóng sẽ gây nên những “bữa ăn hạt nhân” - làm thực phẩm biến chất, gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.
5 thứ cực độc hại nếu cho vào lò vi sóng
Lò vi sóng sinh ra bức xạ nhiệt không ion hóa. Nhiều nghiên cứu cho thấy, điều này có thể gây ra sự thay đổi trong máu và nhịp tim của chúng ta.