Cách vi khuẩn gây bệnh thương hàn có thể lây lan
Bệnh thương hàn có lây từ người sang người không? Nếu có, nó lây lan như thế nào?
176 kết quả phù hợp
Cách vi khuẩn gây bệnh thương hàn có thể lây lan
Bệnh thương hàn có lây từ người sang người không? Nếu có, nó lây lan như thế nào?
Cách ăn sashimi tránh gây hại cho cơ thể
Vốn là món ăn khai vị từ cá và hải sản sống của Nhật Bản, sashimi mang đến sự thích thú với cảm nhận tươi ngon nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
10 thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng
Lò vi sóng là một phát minh hữu ích giúp hâm nóng thức ăn nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm có thể trở nên cực kỳ độc hại khi cho vào lò vi sóng.
Đề nghị EU từng bước bỏ kiểm soát Ethylene Oxide trong mì ăn liền
Bộ Công Thương đề nghị EU cung cấp số liệu thống kê và đánh giá về việc kiểm soát dư lượng Ethylene Oxide trong mặt hàng mì ăn liền xuất xứ từ Việt Nam.
Việc đầu tiên cần làm khi ngộ độc thực phẩm
Thay vì tìm tới một loại thuốc uống nào đó, bù nước là phương pháp đầu tiên giúp chúng ta dễ chịu hơn cũng như giảm nguy cơ diễn biến nặng do ngộ độc thực phẩm.
Nơi bẩn nhất trong nhà của bạn
Phòng khách, nhà tắm và thậm chí là những vật dụng cá nhân như ví tiền, điện thoại di động là những nơi mà vi khuẩn, virus thích trú ngụ.
Thức ăn của canteen trường ở Trung Quốc có gián chết và pin cũ
Thức ăn tại một trường đại học ở Trung Quốc được phát hiện có chứa gián chết, sâu, tàn thuốc và thậm chí cả pin đã qua sử dụng.
Hóa chất có trong lô mì Omachi vừa bị tiêu hủy
Việc tiêu thụ các sản phẩm nhiễm Ethylene oxide không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng có thể gây ung thư nếu thường xuyên sử dụng trong thời gian dài.
Mì Hảo Hảo xuất sang Campuchia phải chứng nhận không có Ethylene Oxide
Theo Văn phòng SPS Việt Nam, Campuchia chỉ bắt buộc chứng nhận kiểm tra Ethylene Oxide đối với "Mì ăn liền Hảo Hảo", các thương hiệu khác không bị ảnh hưởng.
Giáo viên Trung Quốc đăng clip tố trường cho trẻ ăn thịt có giòi
Clip cùng bài đăng của giáo viên tố trường mẫu giáo sử dụng thịt có giòi, rau quả hư thối làm bữa ăn cho học sinh khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ.
Cách ăn mì tôm không hại sức khỏe
Đức phát đi cảnh báo về một số sản phẩm mì ăn liền có chứa chất ethylene oxide (EO) vượt ngưỡng, gây hại cho sức khỏe.
Bị con mò cắn, cụ bà 75 tuổi suy hô hấp, nhiễm khuẩn huyết
Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai ngày 11/7 cho biết đang điều trị một bệnh nhân bị bệnh sốt mò, gây viêm phổi, suy hô hấp, nhiễm khuẩn huyết.
Vết thương nhỏ trên da cảnh báo bệnh nguy hiểm
Bệnh nhân bị mò cắn không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây suy hô hấp, tràn dịch màng phổi, viêm cơ tim, sốc giảm thể tích và tử vong.
Sau kẹo trứng Kinder, đến lượt kẹo thạch sữa trái cây bị thu hồi
Sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bag có chứa các chất phụ gia thực phẩm bị cảnh báo thu hồi do nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.
Kẹo trứng socola Kinder bán tràn lan ngoài thị trường
Bộ Công Thương vừa đề nghị dừng bán một số sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder sản xuất tại Bỉ. Hiện, nhiều loại kẹo trứng Kinder đang được rao bán giá 21.000-50.000 đồng/quả.
Thực hư ‘quy luật 5 giây' với đồ ăn rơi xuống đất
Nếu lỡ làm rơi một miếng đồ ăn xuống đất, việc phải lựa chọn nhặt lên hay bỏ đi đã trở thành đề tài được tranh luận sôi nổi trong đời thường với cái gọi là “Quy luật 5 giây".
Tại sao cần phải biết cách vi trùng gây bệnh cho con người?
Chúng ta có xu hướng nghĩ về các căn bệnh. Làm gì để tự cứu mình và giết vi trùng? Có hiểu rõ mới hạ được kẻ thù, vì vậy hãy xem xét căn bệnh từ quan điểm của vi trùng.
Hâm cà phê bằng lò vi sóng gây hại đến sức khỏe
Thưởng thức tách cà phê nóng là một trong những thú vui của cuộc sống. Mặc dù vậy, nhiều nghiên cứu chỉ ra hâm cà phê bằng lò vi sóng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng.
Bộ Công Thương: VN chưa có quy định về Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo
Bộ Công Thương cho biết Việt Nam và nhiều quốc gia chưa có quy định về sử dụng Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng trong thực phẩm.
Mối nguy hiểm của hóa chất có trong lô mì vừa bị Ireland thu hồi
Khi tiếp xúc Ethylene oxide ở dạng lỏng hoặc khí, bệnh nhân gặp phải các vấn đề về mắt, da, phổi và tăng nguy cơ dị tật thai nhi, ung thư.