Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khoảnh khắc chinh phục Guinness cuối cùng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp hoàn thành màn trình diễn trong 1 phút 55 giây. Cả hai vừa chinh phục kỷ lục Guinness quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp.

Quốc Cơ: 'Tôi bị hụt chân khi thực hiện màn chồng đầu' "Nhờ Quốc Nghiệp tin tưởng, tôi đã hoàn thành xong kỷ lục Guinness quốc tế cuối cùng trong cuộc đời mình. Tôi rất hồi hộp và lo lắng", Quốc Cơ nói trong video gửi Zing.
quoc co,  quoc nghiep anh 1

Tối 3/2 (giờ Hà Nội), Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chính thức bước vào buổi xác lập kỷ lục thế giới tại Milan, Italy. Buổi trình diễn tổ chức trễ một tiếng so với kế hoạch ban đầu. Quốc Cơ cùng em trai bình tĩnh trước màn trình diễn. Theo quy định của Tổ chức kỷ lục Guinness ở Italy, hai nghệ sĩ có 3 lần thực hiện.

quoc co,  quoc nghiep anh 2

Hai nghệ sĩ trình diễn tiết mục chồng đầu leo lên 10 bậc thang, đi ngang con đường dài 10 m, sau đó đi xuống 10 bậc thang, bề ngang lối đi rộng 50 cm với thời gian 1 phút 55 giây. Cả hai thực hiện thành công ngay ở lần đầu tiên trình diễn.

quoc co,  quoc nghiep anh 3

Quốc Cơ chia sẻ: "Tôi rất hồi hộp và lo lắng. Trong lúc biểu diễn, có lúc tôi bị hụt chân, suýt ngã xuống sàn. May mắn là có Quốc Nghiệp tin tưởng. Chúng tôi đã hoàn thành xong kỷ lục Guinness quốc tế cuối cùng trong cuộc đời".

quoc co,  quoc nghiep anh 4

Về phía Quốc Nghiệp, anh nói luôn cố gắng giữ bình tĩnh trong suốt quá trình biểu diễn. "Chúng tôi chỉ có cơ hội một lần, không có lần thứ hai. Vì thế, cả hai phải luôn bình tĩnh. Sự bình tĩnh đó đã giúp hai anh em thực hiện thành công. Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của mọi người", chồng của Ngọc Mai chia sẻ.

quoc co,  quoc nghiep anh 5

Hai anh em xúc động trong giây phút kết thúc phần biểu diễn. Trước đó, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gặp căng thẳng, áp lực vì liên tục gặp sự cố té ngã trong quá trình tập luyện, khiến cả hai chấn thương. Tại buổi tập luyện vào chiều 2/2 (giờ địa phương), Quốc Cơ bước bị lệch hướng và trượt chân, Quốc Nghiệp ngã xuống tấm đệm đỡ dưới đất.

quoc co,  quoc nghiep anh 6

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chụp ảnh cùng đại diện của Tổ chức kỷ lục Guinness ở Italy. Sau thành công của chồng, trên trang cá nhân, O Sen Ngọc Mai chia sẻ: "Ôi, đã bình an".

quoc co,  quoc nghiep anh 7

Hai anh em nhà họ Giang mặc bộ áo dài mang hình cờ Việt Nam. Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành xong một số hoạt động tại Italy, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp sẽ lên đường về nước.

quoc co,  quoc nghiep anh 8

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được nhiều người biết đến khi xác lập kỷ lục Guinness về màn biểu diễn chồng đầu tại Tây Ban Nha năm 2016. Cả hai cũng gây tiếng vang tại đêm chung kết Britain’s Got Talent 2017. Năm 2021, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp phá kỷ lục thế giới khi giữ thăng bằng một người trên đầu và leo liên tục trên 100 bậc thang ở nhà thờ Girona, Tây Ban Nha trong thời gian 53 giây.

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chinh phục thành công kỷ lục Guinness cuối cùng

Hai nghệ sĩ xiếc chinh phục kỷ lục Guinness quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp tại Milan, Italy.

Tâm An

Ảnh: Hải An

Bạn có thể quan tâm