Những tác dụng ít người biết khi cười
Nụ cười không chỉ thể hiện niềm vui mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
2.576 kết quả phù hợp
Những tác dụng ít người biết khi cười
Nụ cười không chỉ thể hiện niềm vui mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nguồn gốc thú vị của nước ối và tầm quan trọng của nó khi mang thai
Nước ối đánh dấu các giai đoạn phát triển quan trọng trong quá trình tăng trưởng của thai nhi khi ở trong bụng mẹ. Không có nước ối, quá trình mang thai sẽ không thể duy trì được.
Mẹ bị nhiễm virus HPV có nên cho con bú không?
Nuôi con bằng sữa mẹ có rất nhiều lợi ích nhưng người mẹ bị nhiễm virus u nhú ở người (HPV) có thể cho con bú được không?
Thanh lọc, thải độc và những lợi ích của nước ép
Nước ép có rất nhiều lợi ích. Một số người bắt đầu dùng nước ép để tăng số lượng và sự đa dạng của các loại vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật trong chế độ ăn.
Tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe người trung, cao tuổi
Theo thống kê, 96% người cao tuổi Việt Nam có bệnh, chủ yếu là bệnh mạn tính và bình quân mỗi người từ 65 tuổi có tới 3 bệnh cùng lúc.
Làm thế nào virus có thể gây ra bệnh đa xơ cứng ở người?
Theo Science Alert, khoảng 2,8 triệu người trên thế giới mắc bệnh đa xơ cứng (MS), một bệnh tự miễn mà hệ thống miễn dịch làm tổn thương não và tủy sống.
Thai phụ 22 tuần phải nhập viện do mắc thủy đậu bội nhiễm
Nữ bệnh nhân 22 tuổi cho biết khoảng 4 ngày gần đây xuất hiện đau họng, chảy mũi, nổi nốt phỏng toàn thân, kèm đau khớp gối 2 bên âm ỉ.
Nhiều người chủ động tiêm dự phòng dại mùa nóng
Bước vào giai đoạn nắng nóng, bệnh dại có nguy cơ bùng phát. Nhiều người chủ động tiêm dự phòng dại để ngừa bệnh.
Bổ sung kháng thể chủ động để củng cố nền tảng sức khỏe cho trẻ
Sữa mẹ là nguồn kháng thể tuyệt vời bảo vệ trẻ trong những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển, trẻ cần nguồn dinh dưỡng lớn hơn để học hỏi về thế giới xung quanh.
Trẻ mắc RSV có tăng nguy cơ bị hen suyễn?
RSV là loại virus phổ biến có thể ảnh hưởng đến phổi. Nhiễm RSV sớm trong đời có thể làm tăng nguy cơ mắc hen suyễn hoặc làm trầm trọng thêm triệu chứng ở người mắc bệnh này.
Khi nào cần tiêm nhắc lại vaccine bạch hầu - ho gà - uốn ván?
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan y tế của Anh, Canada, Mỹ khuyến cáo cần tiêm nhắc lại vaccine phòng bạch hầu - ho gà - uốn ván theo từng cột mốc.
Tăng đề kháng với sữa non giúp trẻ tránh tái nhiễm Covid-19
Chuyên gia y tế định nghĩa tái nhiễm là trường hợp nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, sau đó tái dương tính. Việc tái nhiễm nhiều lần có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe trẻ nhỏ.
Viêm amidan quá phát trong mùa hè ở trẻ phải làm gì?
Mùa hè nhiệt độ tăng cao kéo dài, trẻ nhỏ do hệ miễn dịch yếu, lại ở trong phòng có máy lạnh thường xuyên dễ bị viêm đường hô hấp, trong đó có tình trạng viêm amidan quá phát.
Chuẩn bị hồ sơ trình Thủ tướng xem xét công bố hết dịch Covid-19
Thủ tướng giao Bộ Y tế phối hợp các bộ chuẩn bị hồ sơ chuyển phân loại từ bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A sang bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm B, công bố hết dịch Covid-19.
Chế độ dinh dưỡng tăng đề kháng cho trẻ phòng ngừa Covid-19 trở lại
Dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, chế độ dinh dưỡng nào giúp tăng cường miễn dịch, giúp bé khỏe mạnh trở thành băn khoăn của nhiều ông bố, bà mẹ.
Lupus ban đỏ ảnh hưởng đến thai phụ và trẻ sơ sinh như thế nào?
Lupus ban đỏ là một bệnh tự miễn phổ biến nhất ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, thai phụ vẫn có thể đảm bảo sức khỏe tốt nếu được chăm sóc y tế hiệu quả.
Năm dưỡng chất có trong sữa mẹ
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sữa mẹ chứa nhiều protein, lipid, glucid, vitamin và muối khoáng tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.
Những điều bé cần để tránh nguy cơ mắc Covid-19
Để giảm thiểu nguy cơ mắc Covid-19, trẻ cần sức đề kháng khỏe mạnh cùng các thói quen vệ sinh sạch sẽ, hạn chế nguy cơ mầm bệnh tiếp xúc và xâm nhập.
Những thay đổi nhỏ trong bữa ăn giúp trẻ phòng dịch Covid-19
Khi dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, việc đầu tư vào từng bữa ăn sẽ giúp cha mẹ tăng sức đề kháng cho con, tránh nguy cơ mắc bệnh khi đến trường.
Sự thật việc dùng thực phẩm chức năng để con phòng dịch
Số ca Covid-19 gia tăng, không ít phụ huynh cố gắng cho con dùng nhiều loại thực phẩm chức năng để tăng đề kháng, tránh mắc bệnh. Tuy nhiên, trẻ có nguy cơ "bổ quá hóa hại'.