Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khang Điền sắp phát hành 400 tỷ đồng trái phiếu

HĐQT của CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) thông qua phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với kỳ hạn 4 năm.

Trong thông tin mới công bố đến các cổ đông, HĐQT của CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền cho biết dự kiến phát hành tối đa 400 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Lãi suất trái phiếu cố định 12%/năm trên gốc trái phiếu.

Loại hình trái phiếu là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi và không kèm chứng quyền, không có bảo đảm.Ngày phát hành dự kiến chậm nhất là hết quý III/2021.

Với 400 tỷ đồng vốn huy động được, Khang Điền sẽ dùng để bổ sung vốn lưu động nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của công ty, Thời gian giải ngân dự kiến chậm nhất là đến hết quý III/2021, sau khi hoàn tất đợt phát hành này.

Khang Dien phat hanh 400 trai phieu anh 1

Khang Điền dự kiến phát hành tối đa 400 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Ảnh: TL.

Mới đây, KDH cũng thông qua việc triển khai phương án phát hành 55,88 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2020 cho cô đông hiện hữu và 8,4 triệu cổ phiếu ESOP vào quý II/2021.

Trong quý I vừa qua, Khang Điền ghi nhận doanh thu chính đạt 874 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản chiếm gần 99%. Chi phí tài chính và chi phí bán hàng lần lượt giảm 37% và 58% giúp Khang Điền báo lãi sau thuế 207 tỷ đồng, tăng 33%. Thời điểm cuối kỳ, tổng tài sản của Khang Điền là 13.551 tỷ đồng.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên, Khang Điền đặt kế hoạch kinh doanh cho năm 2021 với chỉ tiêu doanh thu đạt 4.800 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 1.200 tỷ đồng, tăng 4%. Cổ tức dự kiến ở mức 10%.

'Vua giày' chi 564 tỷ đồng để tăng sở hữu tại Nam Long

TBS Group cho thấy tham vọng lớn trong lĩnh vực bất động sản trong thời gian gần đây, mới nhất là việc trở thành cổ đông lớn của Nam Long.

Dự án Bình Dương Tower về tay Phát Đạt

Công ty Phát Đạt chính thức sở hữu dự án Bình Dương Tower sau khi mua lại 99,5% doanh nghiệp sở hữu dự án tại TP Thuận An, Bình Dương.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm