Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khám xét Trung tâm Đăng kiểm 50-03V ở TP.HCM

Chiều 24/12, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-03V được cho là có dấu hiệu sai phạm trong kiểm định ôtô.

Chiều 24/12, theo nguồn tin của phóng viên, Công an TP Thủ Đức đồng loạt khám xét Trung tâm đăng kiểm (TTĐK) 50-03V trên đường Phú Châu, phường Tam Bình (TP Thủ Đức) và một chi nhánh Trung tâm này ở đường 15, phường Linh Trung.

Trước đó, ngày 23/12, Công an TP Thủ Đức đã mời giám đốc, phó giám đốc và một số nhân viên của TTĐK này về trụ sở làm việc, làm rõ một số nội dung liên quan các sai phạm.

Phòng kiểm định xe cơ giới thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam cho năm nay, qua kiểm tra rà soát dữ liệu camera và thực hiện 16 lượt kiểm tra chuyên ngành các trung tâm đăng kiểm.

Trung tam Dang kiem anh 1

Trung tâm đăng kiểm 50-03V. Ảnh: Internet.

Kết quả Cục Đăng kiểm đã tạm đình chỉ đối với 3 trung tâm, 5 dây chuyền kiểm định, 5 nhân viên nghiệp vụ, 22 đăng kiểm viên và thu hồi Giấy chứng nhận 2 đăng kiểm viên.

Ngoài ra, Cục cũng phối hợp cùng đoàn Thanh tra Bộ GTVT thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong hoạt động kiểm định ATKT & BVMT tại 11 địa phương gồm 50 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, qua đó xử lý 11 đăng kiểm viên, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Trung tâm 1507D và không công nhận kết quả thực tập đối với 5 đăng kiểm viên.

Liên quan đến các trung tâm đăng kiểm có dấu hiệu sai phạm, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm VN; Sở GTVT các địa phương về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Dùng búa phá nhà dân, đột nhập lấy trộm tiền vàng

Hiếu lẻn sang nhà hàng xóm, thấy không có ai ở nhà, nghi phạm phá đường thông gió nhà vệ sinh, chui vào trộm 10 chỉ vàng, 2 sợi dây chuyền, 4 triệu đồng tiền mặt.

https://www.baogiaothong.vn/kham-xet-trung-tam-dang-kiem-50-03v-o-tphcm-d577185.html

Phong Vũ/Báo Giao thông

Bạn có thể quan tâm