Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

'Keo' là gì mà người đẹp nào cũng có?

Bên cạnh đồ ăn “tái châu” và “quế lầu”, Gen Z bổ sung thêm "keo" vào danh sách những từ dùng để vinh danh cái đẹp.

Khi Gen Z nói một ai đó “keo”, không phải ám chỉ người đó keo kiệt hay tằn tiện. Thay vào đó, "keo" là một từ lóng dùng để khen một người đẹp đến mức ngắm nhìn không rời mắt.

Không rõ xuất hiện lần đầu khi nào, song thuật ngữ này trở nên phổ biến sau khi được đề cập trong một số video của hiện tượng mạng Linda Cẩm Lan.

Thực chất, đây cũng là một lối chơi chữ khá thú vị. Xuất phát là danh từ dùng để chỉ chất kết dính được sử dụng để gắn kết các vật liệu lại với nhau, từ lóng "keo" bỗng trở thành tính từ mang hàm ý khen ngợi một người có sức hút, muốn "dính mắt" ngắm mãi.

Cho đến nay, thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội và đời sống hàng ngày, đặc biệt với Gen Z. Các biến thể khác đồng nghĩa, bao gồm “dịu keo”, “keo lỳ”, “mãi keo”…

Tuy nhiên, từ này khác nghĩa với "xịt keo", một từ lóng khác dùng để diễn đạt cảm xúc bất ngờ đến mức không thể nói thành lời.

“Keo” và các biến thể của từ lóng này phần nào chứng minh được rằng teencode của Gen Z gần như không có quy ước chung cụ thể.

Các từ ngữ được vận dụng đa dạng cách biến tấu, thậm chí không có quy luật nào nhất định, từ nói trại, nói ngọng hoặc cách phát âm của ngoại ngữ Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc…

'Xu cà na' là gì?

Giờ đây khi gặp chuyện không may, Gen Z có thêm cách cảm thán mới thay cho "Trời ơi!".

Những kiểu người quyến rũ

Có chín loại người có năng lực quyến rũ trên thế giới. Trong đó, Mỹ Nhân Ngư thể hiện cho nguồn năng lượng nhục dục dồi dào và họ biết cách tận dụng nó như thế nào. Kẻ Ăn Chơi Phóng Đãng lại cho thấy một niềm đam mê vô độ đối với kẻ khác phái và nỗi khát khao của họ có thể lây nhiễm sang người khác. Người Tình Lý Tưởng lại có thể cảm nhận sâu sắc rằng chính họ tạo ra sự lãng mạn. Người Thích Ăn Diện lại mê đắm trong hình ảnh của chính mình, tạo nên sức quyến rũ ái nam ái nữ đầy ấn tượng...

Như Phương

Bạn có thể quan tâm