Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Jack Ma làm gì ở Thái Lan

Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba đã rời Nhật Bản và đến Thái Lan để tiếp tục nghiên cứu về công nghệ canh tác kỹ thuật cao.

Jack Ma chụp hình cùng đầu bếp Supinya Junsuta, còn được biết đến với biệt danh Jay Fai, chủ nhà hàng đạt sao Michelin ở Bangkok. Ảnh: Instagram.

SCMP dẫn nguồn từ những người thân cận với Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba và từng là giám đốc điều hành giàu nhất Trung Quốc, tiết lộ vị tỷ phú đã rời Nhật Bản và đến Thái Lan để tiếp tục nghiên cứu về nông nghiệp và đánh bắt hải sản của người dân nơi đây.

Theo những người quen thuộc với lịch trình của Jack Ma, vị doanh nhân Trung Quốc gần đây đã chuyển sự chú ý của mình sang lĩnh vực công nghệ canh tác kỹ thuật cao.

Trong chuyến đi mới nhất của mình ở Thái Lan, Jack Ma đã đến thăm một nhà máy nuôi tôm biển ở quốc gia Đông Nam Á này.

Theo bức hình được đăng tải trên mạng xã hội, vị tỷ phú chăm chú theo dõi phần giới thiệu công nghệ canh tác.

Hồi tháng 7/2022, nhà sáng lập Alibaba cũng đã đến thăm một trường đại học ở Hà Lan để tìm hiểu cách cải thiện sản xuất lương thực bền vững.

Jack Ma anh 1

Jack Ma đã đến thăm một nhà máy nuôi tôm biển ở Thái Lan để tìm hiểu về công nghệ canh tác kỹ thuật cao. Ảnh: SCMP.

Trước đó, vị tỷ phú cũng đến thăm một số viện nghiên cứu ở Hà Lan vào tháng 10/2021 để tìm hiểu về công nghệ liên quan đến thực phẩm bao gồm cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nhân giống cây trồng và đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực này.

Trong bài phát biểu trực tuyến ngày cuối cùng của năm 2022, người sáng lập Alibaba đã chia sẻ “một năm khó khăn và phi thường” với 100 giáo viên từ các vùng nông thôn Trung Quốc. Ông Ma còn nói thêm “hy vọng sẽ gặp các bạn trực tiếp càng sớm càng tốt”.

Tỷ phú Jack Ma bất ngờ xuất hiện tại sân vận động Rajadamnern ở Bangkok, Thái Lan hôm 5/1. Ông trùm công nghệ đã được các ngôi sao võ thuật tại đây chào đón, theo Straits Times.

Bức ảnh này trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng. Tờ Straits Times bình luận một cách hóm hỉnh rằng ông Jack Ma "trông như thể đang sẵn sàng đấu tập với tay đấm của Thái Lan".

Trong suốt sự nghiệp, tỷ phú Jack Ma luôn là trung tâm chú ý của giới truyền thông trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, sau những bất đồng với giới chức Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma kín tiếng hơn và được cho là đang tìm nơi ở mới.

Vào ngày 7/1, Ant Group tuyên bố Jack Ma sẽ không còn giữ quyền kiểm soát đế chế tài chính này, sau khi ông chuyển giao phần lớn quyền biểu quyết và cổ phiếu cho các lãnh đạo khác. Ngay hôm sau, Jack Ma tiếp tục mất quyền quản lý công ty công ty phần mềm tài chính Hundsun Technologies.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Jack Ma lại từ bỏ thêm một công ty

Chỉ trong vòng 2 ngày, Jack Ma đã mất quyền kiểm soát hai công ty, trong đó có cả đế chế fintech do ông sáng lập là Ant Group.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm