Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iOS 17 có thể gây thất vọng

Apple sẽ cắt giảm một số tính năng quan trọng trên iOS 17 để tập trung phát triển hệ điều hành cho bộ kính VR/AR.

iOS 17 sẽ được ra mắt cùng iPhone 15 năm nay. Ảnh: Concept Central.

Theo phóng viên Mark Gurman của Bloomberg, năm 2023 sẽ là năm Apple tập trung phát triển bộ thiết bị thực tế hỗn hợp. Đây là kế hoạch đã được hãng công nghệ ấp ủ từ lâu. Cụ thể, trọng tâm của Táo khuyết trong năm nay là xây dựng hệ điều hành cho kính thực tế VR/AR, xrOS.

Tập đoàn dự tính công bố thiết bị này vào năm 2023 nên phần lớn đội ngũ kỹ sư đều đang tập trung cho hệ điều hành này. Do đó, các phiên bản hệ điều hành khác bao gồm iOS 17, iPadOS đều sẽ ít được chú trọng hơn, Mark Gurman cho biết.

Theo cây bút, iOS 17 có tên mã nội bộ là Dawn sẽ nhận được ít tính năng mới hơn so với kế hoạch vì Apple bận tập trung cho xrOS. Tình trạng này cũng xảy ra tương tự với macOS 14 với tên mã Sunburst.

iOS 17 gay that vong anh 1

iOS 17 sẽ không có nhiều thay đổi lớn. Ảnh: NextPit.

Trước đó, iOS 16 vừa được ra mắt tháng 9/2022 sở hữu nhiều cải tiến mới nhưng cũng gặp vấn đề về bảo mật và độ ổn định. Do đó, rất có thể Apple muốn tập trung cải thiện độ ổn định của hệ điều hành thay vì cập nhật những thay đổi lớn, TechCrunch nhận định.

Tuy nhiên, Mark Gurman cũng cho biết dù không có nhiều thay đổi lớn về hệ điều hành, smartphone năm nay của Apple vẫn có nhiều điểm sáng. Hãng công nghệ vẫn giữ nguyên kích thước màn hình so với người tiền nhiệm nhưng sẽ trang bị Dynamic Island trên cả 4 dòng điện thoại. Bên cạnh đó, các thiết bị còn chuyển sang dùng cổng USB-C thay vì Lightning truyền thống.

Còn với bộ kính thực tế ảo, Apple dự kiến công bố thiết bị này tại Hội nghị lập trình viên WWDC 2023 diễn ra vào tháng 6. Mark Gurman tiết lộ bộ kính sẽ có tên gọi là Reality Pro cùng với hệ điều hành xrOS. Nhiều lập trình viên đã bắt đầu xây dựng app cho nền tảng mới của Táo khuyết.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Tính năng giúp Android tiến gần iOS về kết nối đa thiết bị

Việc tung ra tính năng kết nối đa thiết bị dễ dàng sẽ giúp Google cạnh tranh tốt hơn với Apple, khi hệ sinh thái của Táo khuyết đang làm rất tốt điều này.

Cách xóa thông tin cá nhân trên Internet bằng iPhone

Hiện nay, rất nhiều trang web và dịch vụ Internet đang hạn chế người dùng xóa tài khoản, tuy nhiên, một mẹo đơn giản trên iOS có thể giúp ta làm điều này.

Thúy Liên

Bạn có thể quan tâm