Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iPhone tại Việt Nam bảo hành không cần hóa đơn từ 1/4

Bắt đầu từ ngày 1/4, tất cả iPhone chính hãng tại Việt Nam sẽ không cần hóa đơn khi bảo hành.

Người dùng sẽ không còn phải cung cấp hóa đơn mua hàng khi muốn bảo hành iPhone tại Việt Nam. Ảnh: SD.

Theo nguồn tin của Zing, bắt đầu từ ngày 1/4/23 các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) tại Việt Nam sẽ được phép bảo hành iPhone chính hãng (mã VN/A) mà không còn yêu cầu hoá đơn mua hàng (hoá đơn giấy hoặc hoá đơn điện tử).

Vị này cho biết chính sách bảo hành mới này chỉ áp dụng với iPhone, không áp dụng với các sản phẩm khác của Apple. Các sản phẩm như iPad, MacBook, phụ kiện vẫn duy trì chính sách cũ, yêu cầu hóa đơn cho các trường hợp bảo hành.

"Các dòng máy máy xách tay vẫn bị yêu cầu hóa đơn gắt gao, nhiều AASP đã quyết định từ chối bảo hành vì tình trạng hóa đơn giả quá nhiều", vị này chia sẻ thêm.

Đại diện AASP Điện Thoại Vui nhận định thay đổi này nếu được áp dụng sẽ giúp việc bảo hành sản phẩm của khách hàng tại thị trường Việt Nam dễ dàng và thuận lợi hơn.

Dù chính sách bảo hành của hãng có khả năng thay đổi từ 1/4, vị này vẫn khuyến nghị người dùng Việt nên lựa chọn các nhà bán lẻ lớn để mua iPhone và luôn yêu cầu, kiểm tra hoá đơn VAT khi mua hàng để đảm bảo sản phẩm mua là hàng chính hãng, tuân thủ luật pháp cũng như bảo vệ quyền lợi sau này khi gặp các tình huống không may mắn như mất máy hay bị cướp giật.

Trước đó, theo quy trình của Apple, khi nhận iPhone từ khách hàng các AASP cần yêu cầu xuất trình hóa đơn mua hàng và kiểm tra số serial/IMEI trên hệ thống. Phải đáp ứng đủ cả 2 điều kiện trên, máy mới được bảo hành ở Việt Nam.

Trong đó có một số máy xách tay dù đã có hóa đơn mua hàng vẫn có thể bị từ chối bảo hành do sau khi kiểm tra trên hệ thống sẽ nhận được thông báo không đủ điều kiện bảo hành hoặc thay thế, sửa chữa tại Việt Nam. Người dùng sở hữu những máy này sẽ cần mang về quốc gia đã mua để được hỗ trợ miễn phí.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Nhóm iPhone có AppleCare+ cũng không được bảo hành tại Việt Nam

Tại Việt Nam, những chiếc iPhone xách tay có gói AppleCare+ vẫn sẽ bị từ chối bảo hành nếu không có hóa đơn mua hàng hay không đáp ứng đủ điều kiện bảo hành từ hãng.

Chi tiền triệu cho bảo hành iPhone, MacBook

Các gói bảo hành mở rộng của Apple được bán tại Việt Nam tuy có mức giá cao, nhiều thiệt thòi so với thị trường quốc tế nhưng vẫn ghi nhận lượng mua tốt.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm