Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iPhone mới ế ẩm, máy cũ giảm mạnh dịp cuối năm

iPhone X và iPhone 7 Plus được nhiều cửa hàng điều chỉnh giảm giá 1 triệu đồng cho các phiên bản. Những mẫu máy đời cũ hơn cũng giảm từ 500.000-700.000 đồng.

Gần cuối năm, nhiều cửa hàng bán điện thoại xách tay bắt đầu giảm giá bán các mẫu iPhone nhằm kích cầu mua sắm. Các mẫu máy được giảm từ 500.000 - 1 triệu đồng tùy từng phiên bản.

iPhone đời cũ đồng loạt giảm giá

Theo đó, iPhone X hàng xách tay qua sử dụng giảm 1 triệu đồng, xuống mức 16 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ trong 64 GB.

"Trong thời gian qua, iPhone X hàng xách tay nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía người dùng bởi giá bán liên tục giảm. Doanh số của máy đã tăng 40% so với tháng trước và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tháng tới", anh Nguyễn Huy Tân, đại diện truyền thông của một hệ thống bán lẻ nhận định.

Hiện tại, iPhone X cũng đang được các cửa hàng bán ra tại Việt Nam với nhiều loại khác nhau từ máy cũ qua sử dụng, máy mới nguyên hộp và máy trả bảo hành. Chúng có mức giá và chất lượng khác nhau, do đó khi mua hàng, người dùng cần kiểm tra kỹ để chọn được sản phẩm ưng ý.

iPhone giam gia anh 1
iPhone 7 Plus hàng qua sử dụng được các cửa hàng giảm giá 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều mẫu iPhone đời cũ hơn như iPhone 6S, 6S Plus, 7 và 7 Plus cũng đồng loạt được điều chỉnh giảm giá.

iPhone 7 Plus hàng qua sử dụng đang được các cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 9,5 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ trong 32 GB và 10,5 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, giảm 1 triệu đồng so với thời điểm cách đây hai tuần. Những mẫu máy đời cũ hơn như iPhone 6S, 6S Plus cũng được giảm giá từ 500.000 đến 700.000 đồng tùy từng phiên bản.

"Bên cạnh iPhone X, doanh số bán ra mẫu 7 Plus cũng khá tốt. Máy có thiết kế quen thuộc của những đời iPhone trước cùng với đó là một hiệu năng mạnh và camera tốt trong tầm giá cận cao cấp", anh Quang Trung, đại diện một cửa hàng bán điện thoại xách tay tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

iPhone 2018 bán chậm, giảm giá sớm

Từ thời điểm iPhone 2018 chính hãng lên kệ (2/11), giá máy xách tay có xu hướng giảm dần và hiện duy trì ở mức ổn định. Theo đó, iPhone XR có giá bán 20 triệu đồng cho bản 1 SIM, bộ nhớ trong 64 GB. Hai mẫu iPhone XS và XS Max có giá lần lượt khoảng 25 triệu đồng và 27 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ trong 64 GB.

So với hàng chính hãng cùng phiên bản, mức giá trên không có nhiều chênh lệch. Dù mới bán ra nhưng một số hệ thống bán lẻ lớn đã giảm giá 2 triệu đồng cho tất cả các mẫu iPhone XR, XS và XS Max. Theo đó, với bộ nhớ 64 GB, các máy có giá lần lượt là 20,99 triệu, 27,99 triệu và 31,99 triệu.

iPhone giam gia anh 2
Theo chia sẻ từ phía các chủ cửa hàng, cả ba mẫu iPhone 2018 xách tay đều bán chậm.

"Doanh số của iPhone XS và XS Max đã giảm đáng kể so với thời gian đầu về Việt Nam. Thêm vào đó, giá bán của hàng chính hãng năm nay được nhiều đại lý giảm khá sớm khiến máy xách tay không còn hấp dẫn như trước", anh Cao Gia Lai, chủ của một hệ thống chuyên kinh doanh iPhone xách tay tại Hà Nội nhận định.

"Hiện tại, mức giá của các mẫu iPhone 2018 hàng xách tay mới đã về mức ổn định và sẽ không có nhiều thay đổi trong thời gian tới. Đến cuối năm, hàng qua sử dụng được xách tay về Việt Nam có thể sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn", anh Lai chia sẻ.

Ngoài ra, những chiếc iPhone XR, XS Max bản khóa mạng cũng được các cửa hàng giảm giá mạnh khoảng 1-3 triệu đồng cho mỗi phiên bản tuy nhiên vẫn không nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng.

Apple sẽ hồi sinh iPhone X nhờ vào Samsung

Do một thỏa thuận về lượng đặt hàng màn hình OLED với Samsung, Apple có thể sẽ tái sản xuất mẫu iPhone X.Thế Anh

Bạn có thể quan tâm