Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách bảo vệ thiết bị công nghệ khi dùng ngoài mưa

Trong thời tiết mưa bão, để bảo vệ thiết bị công nghệ của mình, bạn nên bọc chống nước và cất kỹ thiết bị, tránh sử dụng.

cach chong nuoc cho dien thoai anh 1
Đối với smartphone, việc bảo vệ thiết bị khá đơn giản. Bạn chỉ cần tìm kiếm một loại vỏ bọc điện thoại chống nước. Một số loại bọc còn cho phép thao tác bằng nút cảm ứng. Ảnh: Anker.
cach chong nuoc cho dien thoai anh 2
Nếu như không thể chuẩn bị một túi bọc chuyên dụng, bạn có thể tìm một túi khóa kéo, hoặc thậm chí một túi nylon thông thường cũng giúp điện thoại chống được nước. Ảnh: Cosmopoltian.
cach chong nuoc cho dien thoai anh 3
Nếu không thực sự cần, tốt nhất bạn không nên sử dụng điện thoại dưới trời mưa. Ngoài nguy cơ đánh rơi máy xuống nước, sử dụng điện thoại còn khiến bạn mất tập trung khi đi đường. Nếu đã bọc nước cẩn thận, hãy bỏ điện thoại vào góc kín nhất trong cặp/balo. Ảnh: Getty.
cach chong nuoc cho dien thoai anh 4
Dù điện thoại của bạn có là loại chống được nước, tốt nhất cũng không nên dùng khi trời mưa to.
cach chong nuoc cho dien thoai anh 5
Một khi điện thoại đã bị rơi xuống nước, đừng dùng mà hãy tắt nguồn ngay. Khi về đến nhà, bạn nên tìm cách làm khô máy bằng cách lau, mua gói hút ẩm để đặt cùng điện thoại. Một mẹo thường được nhắc đến là bỏ điện thoại vào thùng gạo, nhưng nhiều thử nghiệm cho thấy nó không thực sự hiệu quả. Ảnh: The Verge.
cach chong nuoc cho dien thoai anh 6
Lưu ý đừng dùng máy sấy vì nguồn nhiệt có thể làm hỏng các linh kiện bên trong. Khi có thể, bạn nên tìm tới một hàng sửa chữa điện thoại để lau khô, đảm bảo máy hoạt động tốt mà không sợ hỏng hóc về sau. Ảnh: MacWorld.
cach chong nuoc cho dien thoai anh 7
Với laptop, bạn nên tìm mua các loại áo mưa dành cho balo hoặc tốt nhất là không nên ra ngoài khi trời mưa. Khi laptop bị dính nước, nên tháo pin ra và để khô rồi xử lý giống như với smartphone.
cach chong nuoc cho dien thoai anh 8
Đối với máy bàn, khi nhà bị ngập bạn cần chuyển ngay tới nơi cao ráo, rút điện và chống cả nước dột từ phía trên để đảm bảo an toàn. Ảnh: WikiHow.
cach chong nuoc cho dien thoai anh 9
Đối với máy ảnh, hầu hết loại máy có chống chịu thời tiết cũng chỉ chịu được mưa nhỏ. Nếu buộc phải tác nghiệp dưới trời mưa, bạn nên đầu tư một bộ thiết bị bảo vệ, có giá từ vài trăm nghìn với bộ thiết bị đơn giản. Ảnh: ShutterMuse.

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm