Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 15 Pro/Pro Max nhiều khả năng sẽ đắt kỷ lục

Thông tin từ nhà phân tích thị trường công nghệ tại Haitong International Securities nhận định nhiều khả năng Apple sẽ tăng giá bán dòng Pro/Pro Max trên iPhone mới sau 6 thế hệ.

Theo Jeff Pu, nhà phân tích thị trường công nghệ tại Haitong International Securities - quỹ đầu tư có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), iPhone 15 Pro/Pro Max nhiều khả năng sẽ đắt hơn các thế hệ Pro/Pro Max tiền nhiệm.

Ông Pu dự đoán iPhone 15 Pro/Pro Max sẽ tăng giá dựa trên các tin đồn về nâng cấp phần cứng trên hai mẫu máy này, bao gồm khung titan, nút bấm vật lý liền thân máy có kèm rung haptic, chip A17 Bionic, tăng RAM và một cụm ống kính để tăng khả năng zoom quang học.

Trước đó một nguồn tin khác tại Trung Quốc cũng đã khẳng định Apple sẽ nâng giá iPhone 15 Pro/Pro Max so với các thế hệ tiền nhiệm. Tại thị trường Mỹ, các mẫu iPhone Pro luôn có giá thấp nhất ở mức 999 USD kể từ iPhone X ra mắt năm 2017, trong khi các mẫu Pro Max là mức 1.099 kể từ iPhone XS Max ra mắt năm 2018.

Apple cũng nhiều lần điều chỉnh giá iPhone tại các thị trường khác ngoài Mỹ, tuy nhiên chủ yếu đến từ yếu tố tỷ giá.

Thông tin về việc iPhone 15 tăng giá nhiều khả năng sẽ trở thành sự thật trong bối cảnh lạm phát đang trên mức trung bình. Nếu muốn duy trì biên lợi nhuận, Apple sẽ không thể duy trì khung giá như đã làm trong 6 thế hệ iPhone trước đó.

Apple dự kiến sẽ ra mắt dòng iPhone 15 vào tháng 9 như thường lệ. Cả 4 mẫu iPhone 15 khả năng cao sẽ đều sở hữu cổng USB-C, tính năng Dynamic Island cùng phần viền hơi cong hơn so với dòng iPhone 14. Hiện đã có hơn 10 tính năng và thay đổi được đồn sẽ xuất hiện iPhone 15 Pro.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Giá MacBook Air M1 xuống dưới 19 triệu đồng

Chỉ sau hơn một tháng, giá MacBook Air M1 đã lập đáy mới, xuống dưới 19 triệu đồng. Đây là mức giá thấp nhất của sản phẩm này tại thị trường Việt Nam kể từ khi ra mắt.

Giá thay pin iPhone tại Việt Nam tăng 10-30%

Kể từ tháng 3, Apple đã tăng giá thay pin 10-30% đối với các thiết bị như iPhone, iPad và MacBook hết hạn bảo hành.

Thúy Hạnh

Theo MacRumors

Bạn có thể quan tâm