Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giá thay pin iPhone tại Việt Nam tăng 10-30%

Kể từ tháng 3, Apple đã tăng giá thay pin 10-30% đối với các thiết bị như iPhone, iPad và MacBook hết hạn bảo hành.

Giá thay pin mới đối với các sản phẩm Apple đã được áp dụng kể từ tháng 3. Ảnh CPS.

Chia sẻ với Zing, đại diện một trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) cho biết mức giá mới khi thay pin đối với các thiết bị Apple hết hạn bảo hành đã được áp dụng tại Việt Nam.

Hiện giá pin của iPhone từ iPhone X đến iPhone 13 series đã tăng 10% so với trước đó. Đối với pin của các dòng iPhone cũ từ iPhone 6S đến iPhone 8 Plus, giá thay pin đã tăng tới 30%.

Tương tự, chi phí thay pin của MacBook, Apple Watch và iPad cũng tăng 15-30% tùy dòng. Riêng pin của dòng iPhone 14 series vẫn giữ mức giá thay thế cũ.

Trước đó, vào tháng 1, nhiều nguồn tin cho biết Apple sẽ tăng chi phí thay pin đối với các thiết bị hết hạn bảo hành từ 1/3. Phí dịch vụ pin ngoài bảo hành hiện tại sẽ áp dụng cho đến cuối tháng 2.

Hãng cũng đã có thông báo cụ thể với nội dung trên cùng thông tin chi phí thay pin cho thiết bị hết bảo hành sẽ tăng 20 USD cho các mẫu iPhone thế hệ cũ (trước iPhone 14) trên trang hỗ trợ khách hàng.

Apple sẽ áp dụng 2 mức giá thay pin iPhone. Giá thay pin của các mẫu iPhone được trang bị Face ID - kể từ iPhone X trở lên sẽ là 89 USD và giá thay pin của các mẫu iPhone được trang bị Touch ID sẽ là 69 USD. Giá thay pin cũ của hai nhóm thiết bị này lần lượt là 69 USD49 USD.

Đối với dòng iPhone 14, giá thay pin sẽ là 99 USD. Với các mẫu iPhone đời cũ hơn như iPhone 5 và 5C vẫn giữ nguyên giá thay pin là 49 USD.

Không riêng, iPhone, giá thay pin iPad cũng tăng thêm 20 USD, từ 99 USD lên 119 USD. Mức chi phí thay pin mới này áp dụng cho toàn bộ các dòng sản phẩm iPad Air, iPad mini và một vài mẫu iPad Pro. Đối với iPad Pro sử dụng chip M2, chi phí thay pin lần lượt là 149 USD (màn hình 11 inch) và 179 USD (màn hình 12,9 inch).

Chính sách tăng giá pin cũng được Apple áp dụng đối với MacBook, thêm 30-50 USD tùy theo dòng máy. Trong đó, giá thay pin MacBook Air là 159 USD, tăng 30 USD và giá thay pin MacBook Pro là 249 USD, tăng 50 USD.

Điều chỉnh về chi phí thay pin trên các sản phẩm của Apple được áp dụng cho toàn bộ các thị trường của hãng. Tuy nhiên, mức giá chi tiết thay pin cho mỗi sản phẩm sẽ có sự khác biệt tùy theo từng quốc gia.

Đây là mức giá thay pin mới được Apple áp dụng với các sản phẩm đã hết thời hạn bảo hành. Người dùng có AppleCare và AppleCare+ sẽ được hãng thay pin miễn phí khi dung lượng tối đa dưới 80%.

Thêm một quốc gia châu Âu cấm TikTok

Vương quốc Anh sẽ cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ do lo ngại về an ninh thông tin.

Tin buồn cho người chờ iPad mới

Theo The Elec, Apple đang cân nhắc lại chiến lược giá cho 2 mẫu iPad Pro OLED ra mắt vào năm sau, dự kiến ở mức là 1.500 USD cho phiên bản 11 inch và 1.800 USD cho bản 13 inch.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm