Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tin buồn cho người chờ iPad mới

Theo The Elec, Apple đang cân nhắc lại chiến lược giá cho 2 mẫu iPad Pro OLED ra mắt vào năm sau, dự kiến ở mức là 1.500 USD cho phiên bản 11 inch và 1.800 USD cho bản 13 inch.

Do chi phí cho tấm nền OLED chất lượng cao, Apple đang cân nhắc việc tăng mạnh giá hai mẫu iPad Pro ra mắt năm 2024 so với thế hệ tiền nhiệm. Ảnh: 9to5Mac.

Theo đó, nếu mức giá này được áp dụng, iPad Pro 11 inch ra mắt năm 2024 sẽ có giá cao hơn 80% so với thế hệ tiền nhiệm dùng tấm nền LED Liquid Retina, hiện có giá 799 USD. Mức giá dự kiến của phiên bản 13 inch cũng đắt lên 60% so với iPad Pro 13 inch hiện tại.

Mức giá Apple đang cân nhắc cho iPad Pro OLED thậm chí còn cao hơn giá nhiều mẫu MacBook như MacBook Air M2 13,6 inch, MacBook Pro M2 13 inch.

Nhiều nguồn tin trong ngành cho rằng việc Apple muốn tăng giá iPad Pro ra mắt năm 2024 để trang bị cho máy tấm nền OLED ưu việt hơn, có thể hấp dẫn nhóm người dùng trung thành và sẵn sàng chi lớn để đổi máy tính bảng. Trong khi đó cũng có chuyên gia nhận định việc iPad Pro tăng giá sẽ khiến hai mẫu máy khó bán hơn do người dùng không có nhu cầu đổi máy tính bảng thường xuyên như smartphone.

Nguyên nhân tăng giá được các nhà phân tích nhận định đến từ chi phí cho tấm nền OLED. Apple được cho là đang làm việc với Samsung và LG để đàm phán giá tấm nền cũng như kế hoạch thiết lập dây chuyền sản xuất.

Theo The Elec, hiện giá tấm nền OLED phổ biến đang ở mức 100-150 USD cho kích cỡ 10 inch. Với yêu cầu khắt khe hơn từ Apple và kích thước lớn hơn là 11 và 13 inch, mỗi tấm nền cho iPad Pro 2024 được dự đoán sẽ trong khoảng 270-350 USD.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Giá máy tính trong nước đang giảm mạnh

Thị trường máy tính tại Việt Nam đang ở trong giai đoạn trầm lắng nhất trong nhiều năm trở lại đây, buộc các nhà sản xuất và bán lẻ phải giảm giá sâu để kích cầu.

iPhone 14 vàng có giá từ 20,99 triệu đồng, về ngay trong tháng 3

Theo thông tin từ các chuỗi bán lẻ, phiên bản màu vàng mới của iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ về Việt Nam vào khoảng cuối tháng 3.

Thúy Hạnh

Theo 9to5Mac, The Elec

Bạn có thể quan tâm