"Vài tháng trước, tôi ăn trưa với một tô bún 30.000 đồng là đã đủ no. Giờ đây, tôi phải mang theo số tiền gấp đôi như vậy", Bích Phương (sinh năm 1997, quận 7, TP.HCM) nói.
1.018 kết quả phù hợp
"Vài tháng trước, tôi ăn trưa với một tô bún 30.000 đồng là đã đủ no. Giờ đây, tôi phải mang theo số tiền gấp đôi như vậy", Bích Phương (sinh năm 1997, quận 7, TP.HCM) nói.
7 phiên bản từ bình dân đến đắt đỏ của hủ tiếu ở TP.HCM
Sự đa dạng của món hủ tiếu ở TP.HCM đến từ những phiên bản được du nhập tại nhiều địa phương khác nhau.
Con trai giết người vì tình, cha mẹ nai lưng gánh hậu họa
Con trai lãnh án vì giết tình địch, con dâu bỏ đi để lại 2 cháu nội, vợ chồng bà V. năm nay đã ở tuổi “thất thập cổ lai hy” vẫn phải đi làm thuê, làm mướn nuôi cháu, thăm con.
Nhiều quán ăn ở TP.HCM không dám tăng giá vì sợ mất khách
Nhiều chủ quán đau đầu vì lựa chọn tiếp tục gồng gánh, cắt giảm lợi nhuận hay tăng giá món ăn với nỗi lo mất khách.
Quán hủ tiếu đắt đỏ ở TP.HCM tồn tại gần 60 năm
Những viên bò ngon xuất sắc đã giúp quán hủ tiếu này vẫn hút khách dù có giá đến 70.000 đồng/tô.
Ngoài hẻm 15B Lê Thánh Tôn và 8A Thái Văn Lung, khu phố Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh) cũng là nơi tập trung nhiều quán ăn Nhật Bản.
Thư giãn cuối tuần tại quán cà phê đẹp ở quận 7
Nhiều không gian phục vụ đồ ăn, thức uống với phong cách hiện đại cùng view đẹp là gợi ý lý tưởng cho bạn trải nghiệm sau một tuần học tập, làm việc.
Nhiều quán ăn tại Vũng Tàu hết chỗ ngồi, khách phải mua mang về
Lượng khách du lịch tới Vũng Tàu giảm nhiều so với mọi năm. Tuy nhiên, nhiều quán ăn tại đây vẫn kín chỗ, nhiều người chờ lâu đành phải mua về hoặc tìm hàng khác.
Không phải là vùng đất quá nổi bật trên bản đồ du lịch, song Trà Vinh hấp dẫn du khách bởi khung cảnh thanh bình và những món ăn địa phương dân dã, ngon miệng.
60 năm bền bỉ kể chuyện văn hóa bằng ngôn ngữ ẩm thực
Hành trình 60 năm hình thành và phát triển của VIFON không chỉ được định vị bằng sự quen thuộc với khách hàng nội địa, mà còn bởi sự đón nhận của bạn bè quốc tế.
Phạt chủ tàu du lịch 3 triệu vì không đưa khách đi theo hợp đồng
Đoàn khách không vào tham quan vườn trái cây ở Cần Thơ, chủ tàu đã cự cãi và bỏ khách ở lại, không đưa vào bờ như thỏa thuận ban đầu.
Đi gần 10 quán không tìm được chỗ ăn trưa ở Vũng Tàu
Ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ, con đường ẩm thực Hoàng Hoa Thám (Vũng Tàu) kẹt cứng khách. Nhiều người phải xếp hàng dưới nắng do các quán ăn kín chỗ ngồi vào giờ cao điểm.
Thưởng thức buffet chay tại nhà hàng ở TP.HCM
Bữa ăn chay ngày mùng một là cách mà nhiều người đổi vị và khởi đầu nhẹ nhàng cho tháng mới.
Ẩm thực truyền thống - ‘sợi dây’ kết nối con người và văn hóa
Với người Việt Nam, hương vị của những món ăn truyền thống - sợi dây kết nối nguồn cội, lưu giữ ký ức về văn hóa gia đình - chẳng thể thay thế.
Đổi vị với món phở áp chảo thịt bò
Công thức dưới đây dựa trên món beef chow fun, một kiểu mì xào Quảng Đông nổi tiếng.
Điểm yếu của phim kinh dị đầu năm 2022
Trong ba tháng qua, điện ảnh Việt chào đón nhiều tựa phim kinh dị mới ra rạp. Tuy nhiên, các tác phẩm đều gặp nhiều điểm yếu trong cách triển khai câu chuyện.
Sài Gòn - Chợ Lớn khác lạ qua lăng kính Galaxy S22 Ultra
Dạo quanh Chợ Lớn, ngắm nhìn dãy nhà cổ, lắng nghe tiếng người mặc cả, hít hà mùi thơm của dược liệu đông y, vẻ đẹp của Chợ Lớn được lưu giữ trọn vẹn trên Galaxy S22 Ultra.
Thiếu nữ tự tử khi mang thai đã ổn định sức khỏe
Đại diện Bệnh viện quận Gò Vấp cho biết sức khỏe, tinh thần của thiếu nữ 15 tuổi đã ổn định sau nhiều ngày được các bác sĩ tận tình chăm sóc.
‘Chuyện ma gần nhà’ có thực sự đáng sợ?
Kịch bản “Chuyện ma gần nhà” sử dụng mô-típ cũ, vay mượn nhiều yếu tố quen thuộc, chưa đủ sáng tạo để gây bất ngờ cho khán giả.
Vì sao ẩm thực Việt chưa bao giờ thất thế trên sân nhà?
Dù không ít thương hiệu và món ngon ngoại du nhập Việt Nam, ẩm thực truyền thống vẫn luôn chiếm vị trí quan trọng không thể thay thế trong lòng người dân nước nhà.