Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Huyền thoại H.O.T muốn tái hợp sau 14 năm

Ý tưởng nhận được sự cổ vũ của chính Lee Soo Man, nhà sáng lập SM Entertainment.

Mới đây, Koreaboo dẫn lời một số nguồn tin trong làng giải trí Hàn, cho biết các cựu thành viên của nhóm H.O.T đã họp mặt, bàn bạc kế hoạch cùng đứng trên sân khấu sau 14 năm tan rã. Vì tất cả đều bận rộn với cuộc sống riêng, Moon Hee Jun, Kangta, Tony Ahn, Jang Woo Hyuk và Lee Jae Won phải chia thành nhiều buổi hẹn theo các nhóm nhỏ. 

H.O.T ra mắt vào tháng 9/1996 dưới sự quản lý của công ty SM Entertainment, và trở thành một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất của làng nhạc Hàn. Nhóm được mô tả như huyền thoại của thế hệ thần tượng Kpop đầu tiên, là hình mẫu tiên phong cho mô hình idol giúp làn sóng Hàn lan rộng khắp châu Á như TVXQ, Super Junior, EXO. H.O.T cũng là nghệ sĩ đầu tiên của xứ kim chi đạt được mốc doanh số album triệu bản, dù lúc đó Hàn Quốc đang trong thời điểm suy thoái kinh tế. 

H.O.T là nhóm nhạc thần tượng lừng lẫy một thời của Kpop.
H.O.T là nhóm nhạc thần tượng lừng lẫy một thời của Kpop.

Những ca khúc như Candy, Happiness vẫn còn được khán giả yêu thích và thế hệ đàn em cover ở Hàn Quốc cho đến tận ngày nay. Năm 2001, H.O.T tan đàn xẻ nghé trong cơn sốc và sự nuối tiếc của người hâm mộ. Hơn 3.000 fan đã mặc đồng phục và cầm bóng bay màu trắng để biểu tình, phản đối tin tan rã của thần tượng.

Kangta và Moon Hee Jun tiếp tục nghiệp solo dưới trướng SM Ent, trong khi 3 thành viên còn lại lập ra nhóm JTL nhưng đường ai nấy đi vào năm 2003. Hiện nay, các cựu thành viên của H.O.T vẫn gắn bó ngành giải trí dù thuộc các công ty khác nhau.

Nhóm từng thu hút lượng fan cuồng nhiệt không kém các idol ngày nay.
Hơn 10 năm trước, nhóm từng thu hút lượng fan cuồng nhiệt không kém các idol ngày nay.

Kangta, ca sĩ kiêm cổ đông của công ty đại gia SM Ent, từng bày tỏ nguyện vọng về chuyện tái hợp hồi năm 2011. Tuy nhiên, Moon Hee Jun và Tony Ahn cho rằng không dễ để cả 5 người đứng chung sân khấu. 

Trong kế hoạch tái hợp mới đây, họ nhận được ủng hộ của chính Lee Soo Man, nhà sáng lập của SM Ent và là người thầy xây dựng, dìu dắt H.O.T thuở xưa. Nhóm dự định tái xuất vào năm 2016, đánh dấu kỷ niệm 20 năm ra mắt một trong những tên tuổi lớn của Kpop.

Fan Hàn nằm ra đường phản đối thần tượng ra đi

Ngày nay, người hâm mộ chỉ còn phản đối trên mạng, thay vì xuống đường biểu tình như xưa.

Phúc Chi

Bạn có thể quan tâm