Hồng ngọc La Mã và 5 loại quả đắt nhất, giá lên tới 15.000 USD
Thứ năm, 19/12/2019 13:55 (GMT+7)
13:55 19/12/2019
Nhiều loại hoa quả sở hữu mức giá "siêu đắt" vì chất lượng tuyệt hảo cùng thời gian dài để thu hoạch.
Dứa là một loại quả được trồng chủ yếu ở các nước nhiệt đới. Tuy nhiên, loại dứa đắt nhất lại được trồng ở nước Anh lạnh giá. Bạn có thể tìm thấy chúng ở Lost Gardens of Heligan, vùng Cornwall. Mỗi quả dứa tại đây được bán với giá lên đến 15.000 USD. Ảnh: Anasu Lapai.
Những người làm vườn đã tạo ra điều kiện chuẩn nhiệt đới cho dứa phát triển bằng cách lợi dụng phản ứng hóa học giữa 30 tấn phân, nước tiểu ngựa và rơm. Sau khi thu hoạch, những quả dứa đắt đỏ này sẽ được chính nhân viên thưởng thức như một lời tri ân đến quá trình trồng kéo dài 2 năm. Những người từng thưởng thức "siêu dứa" này nhận xét mùi vị "ngọt, không dính và thực sự bùng nổ". Ảnh: Twitter, Alamy.
Nho hồng ngọc La Mã cũng thuộc top những loại hoa quả chỉ giới nhà giàu mới dám thử. Đầu năm 2019, một chủ chuỗi khách sạn nước nóng tại Nhật Bản đã chi 11.000 USD để mua chùm nho 24 quả. Đây là số tiền kỷ lục kể từ khi loại nho này xuất hiện trên thị trường vào năm 2007. Ảnh: Getty.
Hồng ngọc La Mã là loại nho được trồng tại tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Những người từng ăn mô tả mùi vị của nó "ngọt thanh và ít tính axit". Mỗi quả nho này phải đáp ứng tiêu chí nặng tối thiểu 20 g, hàm lượng đường ít nhất là 18%. Một số loại Hồng ngọc La Mã được dán mác "cao cấp" còn phải đạt tiêu chuẩn hơn 30 g/quả và tối thiểu 700 g/chùm. Ảnh: ROTB.
Dưa Yubari được trồng ở vùng Hokkaido (Nhật Bản) cũng nằm trong danh sách những loại hoa quả xa xỉ bậc nhất thế giới, lên tới 10.000 USD/quả. Chúng thậm chí được dùng như một món quà xa xỉ vào mùa hè. Mỗi trái sẽ được đóng trong những chiếc hộp gỗ màu vàng giống vỏ dưa, bên trong có lót xốp và vải trắng. Ảnh: Nikkei Asia.
Đất trồng loại dưa này phải là một hỗn hợp có thành phần từ tro bụi núi lửa. Người dân Yabari trồng loại quả trên trong nhà kính, từ tháng 2 khi tuyết tan tới tháng 5 thì thu hoạch. Mùa dưa kết thúc vào tháng 9. Dưa thu hoạch được chuyển tới hợp tác xã để kiếm tra chất lượng và phân thành 4 loại dựa trên vị ngọt. Những quả quá nhạt hoặc quá ngọt đều bị loại. Ảnh: Hokkaido Sightseeing.
Ngoài dưa Yubari, Nhật Bản còn có loại dưa hấu vuông được liệt vào hàng "siêu đắt", giá khoảng 800 USD/quả. Loại dưa này được trồng tại quần đảo Shikoku. Hình dáng kỳ lạ của chúng là do người nông dân đã dùng khuôn kim loại để tạo thành. Nhiều người cho rằng quả dưa hấu hình vuông sẽ thích hợp hơn để cất trong tủ lạnh. Loại dưa này cũng thường được săn đón vào dịp Tết để làm quà tặng. Ảnh: Asiaone.
Dưa hấu Densuke có giá lên tới 4.500 USD/quả, được xem như "ông hoàng của dưa hấu". Thực tế, giá mỗi quả dưa Densuke bình thường chỉ khoảng 250 USD. Tuy nhiên, những quả chất lượng tuyệt hảo chỉ xuất hiện trong các buổi đấu giá có thể lên tới 4.500 USD, hay thậm chí 6.000 USD. Các chuyên gia đánh giá cao độ ngọt và giòn của dưa Densuke so với các loại khác. Bên cạnh đó, việc bị giới hạn về số lượng khiến dưa Densuke đôi khi bị độn giá quá cao. Ảnh: The Star.
Với kinh nghiệm nhà hàng từ quốc tế đến sao Michelin, bếp trưởng Stellar Steakhouse - Denvers Rattan - mang phong vị quê hương tới khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72.
Tiểu Nan, 22 tuổi, khiến dân mạng trầm trồ khi một mình ăn hết con cừu trong 2 tiếng đồng hồ. Các nhà hàng buffet địa phương đưa cô vào danh sách đen không phục vụ.