Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 6,5 vạn ô tô ở Hà Nội chưa biết đăng kiểm ở đâu

Tháng 5 đến tháng 7 là cao điểm của đăng kiểm tại Hà Nội với khoảng hơn 270.000 ô tô đến hạn đăng kiểm. Tuy nhiên, công suất các trung tâm đăng kiểm hiện chỉ đáp ứng khoảng 70%.

Hà Nội hiện nay đang có 27/31 trung tâm đăng kiểm hoạt động với 47/61 dây chuyền. Khả năng đáp ứng xe đến đăng kiểm của các TTĐK tại Hà Nội là 67.680 xe/tháng.

Dang kiem anh 1

Ùn ứ kéo dài tại trung tâm đăng kiểm 2903V (Cầu Giấy) trong đầu tháng 5 vừa qua.

Trong khi đó, trong 3 tháng tới tại Hà Nội, lượng xe đến hạn đăng kiểm trong tháng 5 là 90.721 xe; tháng 6 là 86.915 xe và tháng 7 là 90.552 xe…

Thực tế này cũng đang làm “nóng” các TTĐK tại Hà Nội khi lượng xe đến kiểm định từ đầu tháng 5 đến nay tăng cao, riêng tại một số TTĐK ở Cầu Giấy, TTĐK ở Hoàng Mai đã xảy ta tình trạng ùn ứ, xe đến đăng kiểm phải xếp hàng và kéo dài .

Để tăng khả năng phục vụ của các TTĐK tại Hà Nội, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Tô An, Phó Cục trưởng Cục đăng kiểm cho biết, Cục đã đề nghị tất các TTĐK tại Hà Nội duy trì lịch đi làm thường xuyên vào thứ 7 để tăng giờ, tăng thời gian phục vụ nhu cầu của chủ xe.

Cùng với đó, Cục Đăng kiểm đã có văn bản gửi Sở GTVT Hà Nội và các TTĐK trên địa bàn Thủ đô triển khai việc tiếp nhận đăng ký xe qua mạng.

“Từ số đã đăng ký được trên mạng thì đến ngày, giờ hẹn chủ xe mới đưa xe đi đăng kiểm, không phải đến các trung tâm xếp hàng chờ đến lượt như cách truyền thống lâu nay”, ông An nói.

Cũng theo ông An, qua theo dõi lượng xe đến các TTĐK tại Hà Nội, phương tiện chủ yếu tập trung đến các trung tâm ở nội thành, trong khi đó các trung tâm ở ngoại thành (ngoài đường Vành đai 3) có hạ tầng, thiết bị hiện đại, không gian, sân bãi rộng rãi… nhưng hiện nay lượng xe đến đăng kiểm không nhiều, do vậy chủ xe trong khu vực nội thành nên sắp xếp thời gian đưa xe ra các trạm đăng kiểm ngoại thành kiểm định để tránh phải xếp hàng, chờ đợi lâu.

Với TTĐK 2903V (Cầu Giấy) theo phản ánh của người dân, trong thời gian qua trung tâm này đã từ chối tiếp nhận xe đăng ký qua mạng, ông An cho biết, sau khi có thông tin sự việc trên, Cục Đăng kiểm đã cử tổ công tác đi kiểm tra, nắm bắt, sau đó yêu cầu cơ sở đăng kiểm nói trên tiếp nhận xe đăng kiểm đăng ký qua mạng.

85 trung tâm đăng kiểm có thể phải đóng cửa

Nếu tháng 7 cơ quan chức năng đưa ra xét xử đồng loạt các vụ án, sẽ có 85 trung tâm đăng kiểm đóng cửa.

Lạ lùng trung tâm đăng kiểm chỉ nhận thanh toán tiền mặt

Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ phối hợp với Sở GTVT TP.HCM kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định đối với đơn vị chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt.

Trung tâm đăng kiểm phớt lờ chỉ đạo của Cục Đăng kiểm

Theo quy định của Cục Đăng kiểm Việt Nam, các Trung tâm đăng kiểm (TTĐK) cả nước phải thực hiện đăng ký kiểm định xe qua mạng.

Thực trạng giao thông, văn hóa ứng xử của người tham gia, văn hóa quản lý, điều hành giao thông, các vấn đề liên quan tới quy hoạch và giải pháp xây dựng giao thông Việt Nam trong tương lai đều được PGS.TS. Phạm Ngọc Trung đề cập tới trong cuốn Văn hóa giao thông ở Việt Nam hiện nay.

https://tienphong.vn/hon-65-van-o-to-o-ha-noi-chua-biet-dang-kiem-o-dau-post1639495.tpo

Trọng Đảng/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm