Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trung tâm đăng kiểm phớt lờ chỉ đạo của Cục Đăng kiểm

Theo quy định của Cục Đăng kiểm Việt Nam, các Trung tâm đăng kiểm (TTĐK) cả nước phải thực hiện đăng ký kiểm định xe qua mạng.

Tuy nhiên, đã nửa tháng trôi qua, các TTĐK Hà Nội vẫn thực hiện việc này mỗi nơi mỗi kiểu.

Dang kiem anh 1

100% xe phải làm thủ tục trực tiếp và xếp hàng kéo dài tại TTĐK Cầu Giấy.

Ghi nhận của Tiền Phong tại các trạm đăng kiểm trong khu vực nội thành những ngày qua, như TTĐK Cầu Giấy (29-03V), TTĐK Đền Lừ (29-10D), TTĐK Phạm Văn Đồng (2927D) , TTĐK Hà Đông (33-01S)… thì chỉ có TTĐK Cầu Giấy là trung tâm có số lượng xe đến đăng kiểm trực tiếp đông nhất, đồng thời TTĐK Cầu Giấy cũng là trung tâm duy nhất chưa thực hiện tiếp nhận xe đăng ký kiểm định qua mạng theo chỉ đạo của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Ông Trần Quốc Hoan, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đăng kiểm 29-03V (Cầu Giấy) lý giải, hiện trung tâm có 2 dây chuyền và sân bãi hẹp, chỉ chứa được cho khoảng 20 đến 25 xe ô tô con. Đầu buổi sáng, chiều khi trung tâm mở cửa làm việc, chỉ 3 đến 5 phút là các xe ô tô đã xếp hàng từ trước “ùa vào” chật cứng sân đỗ xe và các lối ra vào. Điều này làm cho trung tâm không còn không gian, diện tích để bố trí, phân luồng, phân làn để giải quyết cho các trường hợp chủ xe đăng ký qua mạng.

“Trước đây, trung tâm đã thực hiện giải quyết cho các trường hợp chủ xe đăng ký qua mạng, nhưng cứ tiếp nhận các trường hợp này thì bị các chủ xe xếp hàng phía sau phản ứng, có trường hợp đã xảy ra cãi cọ. Việc này gây lộn xộn, mất trật tự nên hiện trung tâm chưa thể triển khai tiếp nhận xe đăng ký kiểm định qua mạng”, ông Hoan nói.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 7/5, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An cho biết, trước tình trạng lượng ô tô đến các trung tâm đăng kiểm tăng trong mùa hè, nhất là tại Hà Nội, giữa tháng 4 vừa qua Cục Đăng kiểm đã có văn bản yêu cầu các TTĐK triển khai hình thức đăng ký kiểm định qua mạng (web và app ở địa chỉ https://ttdk.com.vn do Cục Đăng kiểm thực hiện - PV).

“Việc này đã được Cục Đăng kiểm và các trung tâm trên cả nước triển khai ở hai năm trước và đã cho hiệu quả rõ rệt, trong đó đã giảm lượng xe đến làm đăng ký, xếp hàng làm thủ tục trực tiếp”, ông An nói.

PV Tiền Phong đề cập đến trường hợp cụ thể là tại TTĐK Cầu Giấy hiện vẫn chưa triển khai việc tiếp nhận, xử lý đăng kiểm cho người dân đăng ký qua mạng, ông An cho rằng, như vậy là TTĐK Cầu Giấy không thực hiện chỉ đạo của Cục.

“Việc này Cục đã nắm bắt và nhắc nhở riêng lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm 29-03V, nếu đến nay tại trung tâm này vẫn chưa thực hiện tiếp nhận, xử lý đăng kiểm qua mạng cho người dân là trung tâm đã cố tình phớt lờ các chỉ đạo chung của cơ quan quản lý, việc này là gây khó khăn chung, không chấp nhận được”, ông An đánh giá.

'Sân sau' nhận hối lộ của hai cựu Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Bị can Trần Anh Quân (quyền Trưởng phòng VAR) được xác định có vai trò quan trọng, trực tiếp đưa tiền hối lộ cho hai cựu Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam.

Những lỗi khiến hơn 200.000 ô tô trượt đăng kiểm lần đầu

Ghi nhận tại các trung tâm đăng kiểm cho thấy, hệ thống phanh, đèn là hai lỗi khiến ô tô trượt đăng kiểm lần đầu nhiều nhất trong 3 tháng vừa qua.

Hai cựu Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam nhận hối lộ bao nhiêu tiền?

Ông Trần Kỳ Hình và Đặng Việt Hà đã nhận hối lộ thông qua các thuộc cấp. Riêng bị can Việt Hà còn phải chịu trách nhiệm hình sự về số tiền nhận hối lộ 40 tỷ đồng của thuộc cấp.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

https://tienphong.vn/trung-tam-dang-kiem-phot-lo-chi-dao-cua-cuc-dang-kiem-post1635531.tpo

Trọng Đảng/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm