Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 40.000 tài xế có nồng độ cồn bị xử phạt trong tháng cao điểm

Cảnh sát nhận định nồng độ cồn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều vụ tai nạn, đồng thời cũng dẫn tới hàng loạt vi phạm nguy hiểm khác như chạy quá tốc độ, lấn làn...

Lực lượng chức năng đo nồng độ cồn trên phố Hà Nội. Ảnh: Hồng Quang.

Chiều 21/12, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết sau một tháng thực hiện đợt cao điểm dịp cuối năm 2022 và Tết Quý Mão, CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 266.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 500 tỷ đồng, tước hơn 46.000 bằng lái xe. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tạm giữhơn 70.000 phương tiện các loại. So với một tháng trước, số vi phạm bị xử phạt tăng 16.888 trường hợp, tiền phạt tăng gần 50 tỷ đồng.

Trên đường bộ, cảnh sát đã xử lý gần 260.000 trường hợp với số tiền phạt hơn 475 tỷ đồng. Đáng chú ý, hơn 40.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn đã bị xử lý, tăng 2.771 trường hợp so với một tháng trước đó. Ngoài ra 220 trường hợp lái xe trong tình trạng cơ thể dương tính với ma túy

Một số vi phạm khác cũng được tập trung là: Chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng (10.408 trường hợp); chạy quá tốc độ (42.962 trường hợp)…

Thông tin thêm với Zing, đại diện Cục CSGT cho hay việc tài xế có nồng độ cồn khi lái xe là vi phạm sẽ được tập trung xử lý trong dịp cuối năm nhằm kéo giảm tai nạn. Vị này cũng nhận định nồng độ cồn cũng là nguyên nhân dẫn tới hàng loạt vi phạm nguy hiểm khác như chạy quá tốc độ, lấn làn... Trước diễn biến phức tạp của vi phạm này, mỗi ngày Cục CSGT sẽ có tổ kiểm tra, đôn đốc việc xử lý, đặc biệt tại các thành phố lớn trong thời điểm cuối năm.

Theo thống kê từ 1/1 đến hết ngày 15/12, 350 vụ tai nạn có nguyên nhân liên quan nồng độ cồn đã xảy ra trên cả nước khiến 214 người tử vong và 268 nạn nhân bị thương.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế Mercedes lao vào xô đẩy cảnh sát

Nam tài xế lái ôtô Mercedes GLC 200 có nồng độ cồn ở mức 0,068 mg/l khí thở. Người này liên tục tranh cãi với cảnh sát và xô đẩy lực lượng khi thấy chiếc xe bị cẩu về bãi tạm giữ.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm