Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 20 người bị ngộ độc nghi do ăn hải sản ở buổi tiệc

Sau khi ăn các món ăn hải sản trong bữa tiệc khai trương tại một nhà hàng, hơn 20 người ở Quảng Bình đã phải nhập viện cấp cứu.

Ông Trần Quốc Tuấn - Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Bình cho biết, sáng 22/4, Trạm Y tế xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch tiếp nhận 21 người đến cấp cứu với với các triệu chứng như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, mất nước...

bi ngo doc sau khi an hai san anh 1

Một số bệnh nhân đang được đều trị tại Trạm Y tế xã Phúc Trạch. Ảnh: 

CTV.

Nhiều người vào cấp cứu cho biết, họ được mời đến dự lễ khai trương nhà hàng trên địa bàn xã Phúc Trạch vào trưa 21/4. Khoảng 200 người dự tiệc khai trương được phục vụ nhiều món ăn hải sản như cá, mực, ốc, ghẹ ...

Thông tin từ nhà hàng mới khai trương, đầu bếp đã đặt mua hải sản từ huyện Quảng Trạch để phục vụ các thực khách.

Theo ông Tuấn, cơ quan chức năng vẫn chưa thể đưa ra nguyên nhân gây ngộ độc. 

Cá chết ven biển miền Trung: 'Tình hình rất nghiêm trọng'

Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản cho rằng, hiện tượng cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung là rất nghiêm trọng, chưa từng xảy ra.


Văn Được

Bạn có thể quan tâm