Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 120 công nhân đóng tàu ở Hải Phòng nhập viện sau khi ăn cơm cá kho

Các bệnh viện, trung tâm y tế ở Hải Phòng đã tiếp nhận, đang điều trị cho 127 công nhân thuộc Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm với các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, đơn vị đang yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp, Đa khoa quốc tế và các cơ sở y tế trực tiếp chỉ đạo các khoa cấp cứu, hồi sức tích cực và các khoa phòng liên quan sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân liên quan vụ việc hàng loạt công nhân đóng tàu nhập viện sau bữa cơm trưa cùng ngày.

Đồng thời, đánh giá, phân luồng các ca bệnh, theo dõi điều trị và sẵn sàng các phương án hội chẩn, chuyển tuyến đối với các bệnh nhân đã nhập viện và đang điều trị.

Theo thông tin ban đầu, trưa 27/6, Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, trụ sở thôn Ngô Hùng, xã An hồng (huyện An Dương, TP Hải Phòng) chuẩn bị gần 800 suất cơm trưa cho công nhân.

Ngo doc thuc pham anh 1

Công nhân đóng tàu nhập viện sau bữa cơm trưa.

Các món ăn được chia làm 2 thực đơn, trong đó, có 400 suất cơm có thực đơn: cá thu kho, chả lá lốt, bí xanh, canh rau ngót.

Khoảng gần một giờ sau bữa cơm trưa, gần 100 công nhân có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm như: mẩn đỏ vùng mặt, người, đau đầu, buồn nôn, đau bụng… được đưa đến các trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn.

Theo Sở Y tế, tính đến chiều cùng ngày, có 127 công nhân được chuyển đến Bệnh viên Hữu nghị Việt – Tiệp (69 người), Bệnh viện Đa khoa quốc tế (30 người), Trung tâm y tế huyện An Dương (28 người) và có 51 công nhân có triệu chứng nhẹ được nghỉ, theo dõi tại công ty đóng tàu.

Theo khảo sát kiểm tra ban đầu, chủ yếu công nhân có triệu chứng lạ đều dùng thực đơn có món cá biển kho. Đơn vị cung cấp suất ăn là Công ty TNHH Dịch vụ Thành Hưng, có trụ sở tại xã Đặng Cương (huyện An Dương), là đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tập thể.

Bộ Y tế yêu cầu truy đến cùng nguồn gốc thực phẩm gây ngộ độc

Người đứng đầu các cấp, đơn vị phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Thủ tướng: Tình hình ngộ độc thực phẩm, cháy nổ diễn biến phức tạp

Bên cạnh những kết quả kinh tế - xã hội đạt được trong tháng 5, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng tình hình ngộ độc thực phẩm, cháy nổ, tội phạm diễn biến phức tạp.

Tin mới vụ nhiều người vào viện sau bữa tiệc có tiết canh dê

Vụ ăn cỗ cưới có tiết canh dê khiến một người tử vong, nhiều người nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra ở thành phố Thái Bình không phát hiện liên cầu khuẩn.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

https://tienphong.vn/hon-120-cong-nhan-dong-tau-o-hai-phong-nhap-vien-sau-bua-com-co-mon-ca-bien-kho-post1650058.tpo

Nguyễn Hoàn/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm