Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hội sách Hà Nội sẽ diễn ra tại khuôn viên tượng đài Lý Thái Tổ

Hội sách Hà Nội lần thứ VII với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập” sẽ chính thức khai mạc ngày 7/10 tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bạn trẻ tham dự hội sách tại Hà Nội. Ảnh: Hoàng Đông.

Mới đây, Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội đã thông báo về việc tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ 7. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 8h30 ngày 7/10 tại sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ.

Chương trình này sẽ chính thức khởi động lại hoạt động văn hóa được yêu thích lâu nay của thành phố - hội sách.

Nhiều năm nay, Hội sách Hà Nội đã trở thành điểm đến giao lưu văn hóa cho người yêu sách. Cứ đến dịp tháng 10 hàng năm, cộng đồng "mọt sách" ở thủ đô lại ngóng trông tới sự kiện này.

Tuy nhiên, thời gian qua, với diễn biến dịch bệnh phức tạp, hội sách đã lâu không được tổ chức. Năm nay, hội sách trở lại thủ đô trong 3 ngày: 7/10-9/10, hứa hẹn nhiều sự kiện nổi bật cùng những nét mới mẻ, thu hút người tham gia như: trưng bày, triển lãm sách với chủ đề Truyền thống và Hội nhập; các khu vực giới thiệu sách của các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành (dự kiến khoảng 200-250 gian hàng tiêu chuẩn); tổ chức giao lưu ra mắt sách, hoạt động giao dịch và trao đổi bản quyền; các chương trình giao lưu văn hóa; các cuộc thi và các hoạt động bên lề khác.

Một điểm mới so với những năm trước nữa là Hội sách Hà Nội năm nay không được tổ chức tại khu di sản Hoàng Thành Thăng Long nữa, mà dời sang vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực sân Nhà Bát Giác, vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng (từ tháp Hòa Phong đến đối diện vườn hoa Lý Thái Tổ) thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

hoat dong van hoa anh 1

Một hình ảnh tại Hội sách Hà Nội tại Hoàng Thành. Ảnh: Quỳnh Trang.

Theo bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó giám đốc Sở TTTT Hà Nội, việc thay đổi địa điểm tổ chức hội sách sang phố đi bộ nhằm giúp người dân, du khách dễ dàng tham gia khi mà thời tiết Hà Nội có xu hướng vẫn còn oi nóng trong tháng 10, một không gian mở, nhiều cây xanh, bóng mát như vườn hoa Lý Thái Tổ sẽ tạo cảnh quan thuận lợi cho không gian văn hóa đọc, giúp các đơn vị Xuất bản, phát hành sách tổ chức tốt hơn các hoạt động giao lưu, tọa đàm với các nhà văn và độc giả.

Trả lời phỏng vấn của Zing, chị Đào Phương Thu, Phó phòng Truyền thông Công ty Nhã Nam cho biết sau một thời gian vắng bóng, lần này để đón Hội sách Hà Nội quay lại, các đơn vị cũng cố gắng tổ chức những sự kiện đặc sắc, thu hút độc giả. "Ngay ngày đầu tiên của Hội sách, chúng tôi tổ chức buổi ra mắt một cuốn sách du khảo về Hà Nội". Chị Thu cho rằng hoạt động này đặc biệt hợp với không khí dịp Hội sách lần này.

Nhận xét về địa điểm mới của Hội sách, Chị Đào Phương Thu nói: "Đây là một địa điểm quá đẹp, quang cảnh thơ mộng, lại ở trung tâm, dễ tiếp cận, tôi thấy đây là một không gian rất thích hợp để tổ chức Hội sách Hà Nội".

Hội sách Hà Nội trở lại vào tháng 10

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2022 với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập”.

Hội sách thiếu nhi TP.HCM thu hơn 2 tỷ đồng

Trong 10 ngày diễn ra, hội sách đã thu hút trên 60.000 lượt khách tham gia, gần 3000 đầu sách được bán, đạt doanh thu hơn 2 tỷ đồng.

Minh Hùng

Bạn có thể quan tâm