Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tim Cook nói gì khi học sinh bảo Vision Pro đắt

CEO Apple cười và trả lời khi một học sinh nói kính Vision Pro đắt ngang xe máy.

CEO Tim Cook giao lưu cùng một em học sinh tại Hà Nội sáng 15/4.

Giao lưu cùng một học sinh tại Hà Nội sáng 16/4, CEO Apple Tim Cook có màn trả lời thú vị với câu hỏi “Tại sao Vision Pro lại đắt ngang xe máy ở Việt Nam?”.

“Bởi vì đây là công nghệ của ngày mai, hiện diện hôm nay”, CEO Apple nói.

Trước đó, Tim Cook cũng chia sẻ ngắn với cậu học sinh về Vision Pro.

“Chúng tôi cho rằng kết hợp thế giới thực và ảo là một ý tưởng lớn. Và chúng tôi nghĩ có thể mang đến mọi người những trải nghiệm mà họ không thể có nếu chỉ trong thế giới 2 chiều”, CEO Apple cho biết.

Buổi giao lưu của Tim Cook diễn ra vào sáng 16/4 tại Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi sao Hà Nội. Trường đã triển khai chương trình dạy học 1:1 với iPad từ năm học 2023-24, học sinh sử dụng iPad để học trên lớp lẫn tại nhà.

Sau khoảng giới thiệu ngắn, CEO Apple được dẫn vào một lớp khối 5. Học sinh sử dụng app Freeform trên iPad để giới thiệu về bài học liên quan đến bảo vệ môi trường.

Cô Huỳnh Thị Ngọc Thi, giáo viên dạy môn khoa học tại lớp, cho biết Tim Cook rất vui khi tham gia hoạt động trong lớp.

“Ông ấy hòa đồng, thân thiện, cười đùa và hoạt động cùng các em”, cô Ngọc Thi chia sẻ.

Khi được hỏi về cách xử lý đồ vật không còn sử dụng, chẳng hạn thiết bị công nghệ, các bạn học sinh nói sẽ bán lại cho Apple để tái chế và tạo ra sản phẩm mới. Theo cô Ngọc Thi, CEO Apple và các em đều rất vui với câu trả lời.

Cùng đứng lớp là nhà sáng tạo nội dung Trần Lê Thu Giang (Giang ơi). Chia sẻ với Tri thức – Znews, Giang bày tỏ bất ngờ khi Tim Cook đến thăm lớp, vì trước đó chỉ biết đoàn Apple đến tham quan nhưng không rõ cụ thể.

“Trước ngày hôm nay tôi khá hồi hộp, tập luyện rất nhiều. Ấn tượng lớn nhất (về Tim Cook – PV) là thân thiện và ấm áp”, Giang chia sẻ.

Tim Cook den Viet Nam anh 1

CEO Apple tham gia hoạt động tại lớp cùng các em học sinh. Ảnh: Tuấn Anh.

Cô Khuất Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng Trường Ngôi sao Hà Nội, chia sẻ thêm về việc áp dụng iPad để dạy và học.

“Dự án bắt đầu từ năm 2019, ban lãnh đạo đầu tư mua iPad để thầy cô dùng trong giảng dạy, nhưng phải đăng ký vì cả trường có 2.600 học sinh.

Đến 2023, nhà trường triển khai phương án để phụ huynh đầu tư thiết bị cho con em, cũng như hợp tác với Apple để cung cấp thiết bị ưu đãi nhất”, cô Thanh Nhàn cho biết.

Theo đại diện trường, hiệu quả lớn nhất của dự án là học sinh tự tin hơn khi tiếp cận iPad, có thể dùng làm công cụ khai thác thông tin, thay vì chỉ giải trí như trước.

Dù vậy, trường vẫn quy định thời gian sử dụng iPad trong một tiết, tùy hoạt động để đảm bảo học sinh vẫn tương tác lẫn nhau. Khi về nhà, các em có thể dùng thiết bị để làm, nộp bài cho cô.

Cô Thanh Nhàn cũng bất ngờ, vinh dự khi biết Tim Cook sẽ đến thăm trường và trực tiếp tham gia lớp học.

“Cảm giác đầu tiên của tôi là ông ấy rất thân thiện, rất lắng nghe và bày tỏ sự quan tâm đến giáo dục”, hiệu trưởng Trường Ngôi sao Hà Nội chia sẻ.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp CEO Tim Cook

Sáng 16/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple Tim Cook.

Tim Cook ngồi học cùng học sinh tại Hà Nội

CEO Apple có một buổi "dự giờ" trong buổi học về môi trường, trong đó học sinh đều sử dụng iPad như công cụ học tập.

Rời Việt Nam, Tim Cook đi đâu tiếp theo?

Nhà chức trách Indonesia cho biết CEO Apple sẽ ghé thăm nước này vào giữa tháng 4, sau chuyến đi đến Việt Nam.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm