Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Học sinh giỏi tiếng Anh chia sẻ bí quyết học ngoại ngữ

Nguyễn Quốc Khánh Tuyên - giải nhì môn Tiếng Anh cấp thành phố - chia sẻ bí quyết học ngoại ngữ của em chính là chủ động và tạo môi trường sử dụng thường xuyên.

Khánh Tuyên vừa đạt giải nhì môn Tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố 2018-2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức. Trước đó, em cũng từng giành huy chương bạc môn Tiếng Anh kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM dành cho học sinh cấp THPT năm học 2017-2018.

Do ảnh hưởng từ gia đình, đặc biệt là ông ngoại rất giỏi ngoại ngữ, ngay từ nhỏ, Tuyên đã yêu thích tiếng Anh và xem việc sử dụng tiếng Anh thông thạo là một mục tiêu rõ ràng của mình.

Truong Quoc te A Chau anh 1
Nguyễn Quốc Khánh Tuyên là một trong số những học sinh xuất sắc của Trường Quốc tế Á Châu, vừa đạt giải nhì môn Tiếng Anh kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố 2018-2019.

Chia sẻ về bí quyết học giỏi tiếng Anh, Tuyên cho biết: “Học tiếng Anh là cả một quá trình dài tích lũy kiến thức và thực hành liên tục. Ngoài cách học truyền thống, mình thường xem các video tiếng Anh về những chủ đề mình yêu thích để luyện nghe, nói, tìm hiểu thêm các cấu trúc câu khó và ít gặp”.

Truong Quoc te A Chau anh 2
Khánh Tuyên (thứ 4 từ trái qua) từng đạt giải khuyến khích cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship 2015 và huy chương bạc môn Tiếng Anh kỳ thi Olympic Tháng 4 TP.HCM 2017-2018.

Bên cạnh đó, khi học tập tại trường quốc tế Á Châu, Khánh Tuyên luôn tận dụng môi trường đa văn hóa để thực hành, rèn luyện tiếng Anh không ngừng. Các tiết học, giờ thực hành, thảo luận với giáo viên nước ngoài và bạn bè giúp Tuyên hình thành phản xạ nghe nói, giao tiếp thành thục.

Cậu học trò luôn chủ động sử dụng tiếng Anh làm công cụ giao tiếp song song với tiếng mẹ đẻ. Sau 12 năm theo học tại trường quốc tế Á Châu, với Tuyên, đây không chỉ là môi trường để em rèn luyện tiếng Anh, mà là nơi em tự tin phát huy hết tiềm năng của mình trong mọi hoạt động.

Truong Quoc te A Chau anh 3
Môi trường học tập, ngoại khóa năng động tại Asian School giúp Khánh Tuyên tự tin phát huy tiềm năng của mình.

Đam mê tin học và ngoại ngữ, cậu học trò Trường Quốc tế Á Châu mong ước có thể theo học ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) trong tương lai, bởi ngành học phù hợp với sở trường của em. Khánh Tuyên tin rằng, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp em hoàn thành mơ ước được mở rộng vốn hiểu biết, học hỏi văn hóa nhiều nơi trên thế giới và giúp ích cho xã hội trong tương lai.

Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2018-2019 do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức, học sinh trường quốc tế Á Châu đã giành một giải nhất, 8 giải nhì, 2 giải ba, cùng 47 giải học sinh giỏi cấp quận. Các em cũng giành được 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng trong cuộc thi Olympic Tháng 4 TP.HCM lần V. Tính đến nay, học sinh trường quốc tế Á Châu (Asian School) đã gặt hái được 645 giải học sinh giỏi cấp quận và thành phố. Ngoài ra, các em còn chinh phục 591 huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi năng khiếu, thể thao ở các bộ môn cờ vua, cờ tướng, tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng đá...

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm