Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hồ sơ tuyệt mật về Conan

Sau "One Piece", "Thám tử lừng danh Conan" là bộ manga được phát hành với phiên bản tạp chí tại Việt Nam. Ấn phẩm được in màu, chứa đựng nhiều thông tin thú vị.

Trong nhiều năm qua, các fan của Conan đã có cơ hội được sở hữu nhiều ấn phẩm đặc biệt, đa dạng về cả hình thức lẫn nội dung như: Bộ đặc biệt, Series hoạt hình màu, Conan SDB+, Conan tuyển tập hay series khoa học... Đến nay, một định dạng khác của Conan đã được cho ra mắt tại Việt Nam: Tạp chí.

Conan Ho so tuyet mat anh 1

Một cuốn trong loạt Conan - Hồ sơ tuyệt mật. Ảnh: NXB Kim Đồng.

Sau thành công của One Piece Magazine, đến nay công chúng mới được thưởng thức một siêu phẩm khác. Với hình thức phát hành mới này, Thám tử lừng danh Conan sẽ được in màu. Ấn phẩm Conan - Hồ sơ tuyệt mật có nhiều tư liệu, tranh ảnh độc quyền, loạt bài đặc biệt ở dạng tạp chí.

Trong đó, các tập của tạp chí Conan - Hồ sơ tuyệt mật sẽ không quá tập trung vào Shinichi Kudo mà còn xoay quanh các nhân vật được yêu thích khác như Ran Mori, Toru Amuro, Akai Shuichi hay Haibara…

Được biết, Conan - Secret Archives được Nhà xuất bản Kim Đồng gấp rút ký bản quyền và phát hành trong năm nay như một món quà mới mẻ dành tặng người hâm mộ đã ủng hộ Conan trong suốt hơn 25 năm qua. Đồng thời, đây cũng là sản phẩm quan trọng góp phần tạo thêm sự sôi động cho sự kiện kỷ niệm 100 tập truyện sắp tới.

Loạt tạp chí Conan lần này tại Việt Nam sẽ được thực hiện với hình thức cao cấp giống hệt bản gốc. Phần bìa áo ép nhũ, tặng thêm Obi (đai truyện), phần ruột được in màu toàn bộ trên giấy chất lượng cao.

Đại diện Nhà xuất bản Kim Đồng cho biết nhà xuất bản đã ký bản quyền 5 tập đầu trong series này và đã phát hành được hai tập đầu tiên về các nhân vật Shuichi Akai - Toru Amuro và Ai Haibara.

Nếu cặp Akai - Amuro được yêu thích bởi những tương tác ăn ý, hài hước và dễ thương thì hình tượng của Haibara lại có đôi chút khác biệt.

Nhân vật này được độc giả biết đến từ những tập đầu của bộ truyện và dần dần trở thành một phần không thể thiếu của bộ manga. Khi mới xuất hiện, Haibara đầy lạnh lùng, hoài nghi. Nhưng theo thời gian, độc giả mới dần nhận ra sự ấm áp trong tâm hồn của cô bé.

Conan Ho so tuyet mat anh 2

Ấn phẩm tiết lộ nhiều chi tiết thú vị về các nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan. Ảnh: NXB Kim Đồng.


Theo anh Đặng Cao Cường, trưởng ban Comic của Nhà xuất bản Kim Đồng, tập đầu tiên Conan - Hồ sơ tuyệt mật: Shuichi Akai & Toru Amuro đã nhanh chóng phát hành hết 5.000 bản chỉ sau hai tháng và đã được in bổ sung thêm 6.000 bản nữa. Như vậy là đã có hơn một vạn bản tập 1 đã được phát hành.

Tập 2 của loạt tạp chí về Ai Haibara cũng đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Trong khi đó, tập 3 về hai nhân vật Heiji Hattori & Kazuha Toyama đang trong quá trình thực hiện và ra mắt trong mùa thu tới.

Tạp chí Conan - Hồ sơ tuyệt mật không liên quan nhiều đến mạch truyện chính nhưng đây chắc chắn sẽ là loạt ấn phẩm mà mọi người hâm mộ thám tử lừng danh đều mong muốn sở hữu.

Trợ thủ đắc lực của Sherlock Holmes là ai?

Trong dòng truyện trinh thám, Conan Doyle đã tạo nên một tượng đài khó có thể vượt qua - Sherlock Holmes. Các cuộc điều tra của vị thám tử tài ba này luôn ly kỳ và đầy hấp dẫn.

Những cuốn sách được tìm mua nhiều trong năm 2020

"Muôn kiếp nhân sinh", "Con chim xanh biếc bay về", "Chủ nghĩa khắc kỷ", "Thám tử lừng danh Conan" là những tựa sách nổi bật và bán chạy trong năm nay.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm