Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

HLV Park: Rời đi khi chưa hết hợp đồng là vô lễ với người dân Việt Nam

HLV Park Hang-seo thổ lộ rằng bản thân từng muốn rời Việt Nam sớm nhưng lương tâm không cho phép ông làm vậy.

HLV Park kể chuyện mình từng được nhiều người thân thiết khuyên sớm chia tay bóng đá Việt Nam nhưng ông không đồng ý. Ảnh: Bảo Ngọc.

“Tôi thật sự được nhiều người hâm mộ Việt Nam yêu mến. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là gánh nặng vì tôi không biết khi nào tình yêu này biến mất. Nhiều người thân thiết khuyên tôi nên rời đi khi ở đỉnh vinh quang. Nhưng đang trong thời hạn hợp đồng, làm sao tự nhiên rời đi được?”, HLV Park Hang-seo chia sẻ trong một chương trình của KBS (Hàn Quốc).

Hợp đồng của HLV Park với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kết thúc vào ngày 31/1. Trong câu chuyện về ngày chia tay, ông Park lấy chính Guus Hiddink, người thầy của mình ở tuyển Hàn Quốc năm xưa, làm ví dụ cho sự chuyên nghiệp.

“Tôi cũng muốn rời đi lắm chứ nhưng đang trong hợp đồng thì đành chịu. Đã cam kết và hứa hẹn như vậy thì làm sao rời đi được? Lương tâm tôi không cho phép bản thân làm vậy. Đó là hành động vô lễ với người dân Việt Nam. Tôi không muốn mang hình ảnh của một kẻ cơ hội. HLV Guus Hiddink năm xưa cũng chỉ rời Hàn Quốc khi hết hợp đồng”, ông Park nói.

Kết thúc 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, ông Park không dám nhận mình là người hùng của một nền bóng đá, chỉ mong được nhớ đến như một HLV bình thường. Ông Park cũng sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam làm đào tạo trẻ chứ không có ý định về Hàn Quốc làm HLV bóng đá dù nhận nhiều lời mời.

Tiết lộ về HLV Park Hang-seo

Mục Thể thao giới thiệu tủ sách về HLV Park Hang-seo. Ở đây, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu những câu chuyện về nhà cầm quân người Hàn Quốc trong thời gian ông cùng bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử ở những giải đấu khu vực Đông Nam Á, lẫn châu Á.

Báo Hàn Quốc: Việt Nam chưa phải đội hàng đầu châu Á

Báo Hàn Quốc ca ngợi thành tựu của ông Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam nhưng cho rằng tham vọng dự World Cup 2026 của VFF sẽ khó trở thành hiện thực.

Kiatisuk tri ân HLV Park Hang-seo

Sáng 26/1 (giờ Hà Nội), HLV Kiatisuk Senamuang bày tỏ sự biết ơn tới nhà cầm quân người Hàn Quốc vì những đóng góp to lớn cho nền bóng đá Đông Nam Á.

Những cầu thủ đổi đời dưới thời HLV Park

Thành công của các đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo đã thay đổi số phận rất nhiều cầu thủ Việt Nam như Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu hay Văn Lâm.

Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm