Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hình ảnh về căn chòi nơi ông Thích Minh Tuệ ẩn tu

Ông Lê Anh Tú (43 tuổi, còn gọi là Thích Minh Tuệ) quyết định tạm dừng bộ hành để đảm bảo an toàn giao thông, tránh việc tụ tập đông người, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Ông Thích Minh Tuệ trong một căn chòi tạm ở huyện Ia Grai.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) đã làm thủ tục trao Căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú (còn gọi Thích Minh Tuệ).

Hiện ông Tuệ đang ở trong một căn chòi ở huyện Ia Grai. Căn chòi được lợp tạm bằng tôn, kê vài tấm ván gỗ để ông Tuệ ngồi. Chia sẻ với báo chí, ông Tuệ cho biết, thời gian này ông đã tạm dừng việc đi khất thực để đảm bảo an toàn giao thông, tránh việc tụ tập đông người, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Trước đó, khi về Gia Lai, ông Tuệ có ghé nhà ở xã Ia Tô, huyện Ia Grai một thời gian. Về cảm xúc sau thời gian dài gặp lại người thân trong gia đình, ông Tuệ nói: “Nhờ họ mình mới có thân mạng này, mình sẽ cố gắng học tập để trả ân sinh thành, dưỡng dục cho họ. Bởi vậy mình cố gắng giữ gìn, học tập theo Đức Phật để đạt được điều đó”.

Thich Minh Tue anh 1

Ông Thích Minh Tuệ chụp ảnh cùng với gia đình.

Ông Tuệ nói dự định sẽ tiếp tục học tập bình thường, khất thực, sống chỗ này, chỗ kia theo giới luật của Phật giáo, Phật dạy như thế nào mình làm như thế.

Từ thành phố Pleiku (Gia Lai) tới nhà bố mẹ ông Thích Minh Tuệ ở xã Ia Tô (huyện Ia Grai, Gia Lai) gần 40 cây số. Đây là nơi đã gắn bó với ông Tuệ hơn 30 năm.

Xã Ia Tô có nhiều hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số nên còn nhiều khó khăn, vất vả. Xã nghèo này cũng là nơi có 10 học sinh nghèo vượt khó vừa qua Văn phòng Đại diện báo Tiền Phong vận động kinh phí, hỗ trợ mô hình sinh kế để tiếp bước tới trường.

Ông Thích Minh Tuệ chưa xác định thời gian tiếp tục bộ hành Tối 9/6, trên chương trình VTV1, ông Thích Minh Tuệ cho biết chưa xác định thời gian tiếp tục bộ hành.

Theo ông Lê Xuân (84 tuổi, thân sinh ra ông Thích Minh Tuệ), gia đình còn nắm được thông tin một số người đã tìm tới tận nhà, lợi dụng để vận động, kêu gọi ai yêu mến "sư Thích Minh Tuệ" thì gửi tiền hỗ trợ. Gia đình khẳng định những việc này không hề liên quan đến gia đình hay "sư Thích Minh Tuệ".

Ông Thích Minh Tuệ nhận căn cước công dân

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Gia Lai vừa hoàn thành việc cấp Căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú (tên thường gọi Thích Minh Tuệ) sau 5 ngày.

Ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực

Theo thông tin từ Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Lê Anh Tú (tự xưng là Thích Minh Tuệ) đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

Cô gái trẻ ngất xỉu khi đi cùng đám đông theo ông Thích Minh Tuệ

Một cô gái trẻ ở thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) ngất xỉu sau một lúc chen chúc vào đám đông để đi theo ông Thích Minh Tuệ.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

https://tienphong.vn/hinh-anh-ve-can-choi-noi-ong-thich-minh-tue-an-tu-post1645332.tpo

Tiền Lê/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm