Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hiện trạng vị trí cầu Cần Giờ 11.000 tỷ đồng tương lai

Cầu Cần Giờ kết nối hai huyện Nhà Bè và Cần Giờ với tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng đang được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đẩy nhanh các thủ tục để khởi công dịp 30/4/2025.

Vi tri Cau Can Gio anh 1

Mới đây, nhiều dự án trọng điểm được Phó chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, trong đó có dự án xây dựng cầu Cần Giờ và cầu Thủ Thiêm 4. Trong ảnh là hướng tuyến cầu Cần Giờ được UBND TP.HCM lựa chọn và được Thủ tướng chấp thuận bổ sung trong quy hoạch giao thông vận tải của TP.HCM.

Vi tri Cau Can Gio anh 2

Vị trí dự án cầu Cần Giờ. Ảnh: Google Maps.

Vi tri Cau Can Gio anh 3

Dự án cầu Cần Giờ nối huyện Nhà Bè và Cần Giờ dài 7,3 km, rộng 6 làn xe được thiết kế hình tượng cây đước với tổng vốn hơn 11.000 tỷ đồng. Điểm đầu của dự án cầu Cần Giờ tại nút giao đường 15B với đường số 2 đi qua khu đô thị Phú Xuân, huyện Nhà Bè.

Vi tri Cau Can Gio anh 4

Sau khi đi qua khu đô thị Phú Xuân, đường dẫn cầu Cần Giờ đi dọc theo đường 15B qua tiếp rạch Mương Ngang, tiếp đó băng qua đường Nguyễn Bình đến bờ sông Soài Rạp phía Nhà Bè.

Vi tri Cau Can Gio anh 5

Trụ cầu chính sẽ được xây dựng tại vị trí luồng cong của sông Soài Rạp đoạn gần cầu Bình Khánh thuộc cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Vi tri Cau Can Gio anh 6

Khi qua bờ phía Cần Giờ, đường dẫn sẽ đi giữa cù lao xã Bình Khánh, sau đó đường dẫn dự án sẽ đi song song với cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Vi tri Cau Can Gio anh 7

Cầu Cần Giờ tiếp tục vượt sông Chà để kết nối với đường Rừng Sác huyện Cần Giờ.

Vi tri Cau Can Gio anh 8

Theo ghi nhận, khu vực này chủ yếu là đầm lầy và ao hồ nuôi thủy sản của người dân.

Vi tri Cau Can Gio anh 9

Hiện con đường di chuyển vào khu vực dự kiến xây cầu Cần Giờ còn hoang sơ, cây xanh phủ kín.

Vi tri Cau Can Gio anh 10

Trong ảnh là điểm cuối của dự án cầu Cần Giờ kết nối đường Rừng Sác cách bến phà Bình Khánh gần 2 km.

Vi tri Cau Can Gio anh 11

Rừng Sác là một trong những con đường xuyên rừng ngập mặn đẹp nhất Việt Nam.

Vi tri Cau Can Gio anh 12

Công trình cầu Cần Giờ khi hoàn thành sẽ thay thế phà Bình Khánh, vốn đã quá tải nhiều năm nay.

Vi tri Cau Can Gio anh 13

Trong tương lai, cây cầu này sẽ soán ngôi cầu Phú Mỹ hay cầu Bình Khánh, trở thành cầu dây văng có quy mô lớn nhất TP.HCM.

Vi tri Cau Can Gio anh 14

Ngoài ra, khi hoàn thành dự án sẽ giúp kết nối trực tiếp với hai dự án gồm Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ gần 6 tỷ USD và khu đô thị lấn biển hơn 9 tỷ USD tại Cần Giờ.

Vi tri Cau Can Gio anh 15

Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ được quy hoạch tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh với diện tích 2.870 ha do công ty con của Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Khi hình thành, dự án được kỳ vọng trở thành nơi sinh sống của hơn 228.000 người, gấp 3 lần dân số Cần Giờ hiện tại, thu hút gần 9 triệu lượt khách du lịch mỗi năm và tạo ra hơn 36.000 việc làm.

Hiện trạng vị trí dự kiến xây cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối TP Thủ Đức và quận 7 với tổng mức đầu tư khoảng 6.030 tỷ đồng đang được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đẩy nhanh các thủ tục để khởi công dịp 30/4/2025.

TP.HCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cầu Thủ Thiêm 4, cầu Cần Giờ

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ các phần việc liên quan công tác chuẩn bị đầu tư, xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 và cầu Cần Giờ.

Hàng chục dự án căn hộ hơn trăm triệu đồng/m2 ở TP.HCM

TP.HCM bắt đầu xuất hiện căn hộ cao cấp từ năm 2015, đến nay, trên thị trường đã có hơn 20 dự án. Thậm chí, nhiều căn hộ có giá hơn 500 triệu đồng/m2.

Trong môi trường kinh tế hiện nay, đầu tư đã trở thành khái niệm không mấy xa lạ với hầu hết mọi người. Để độc giả có thể tiếp cận những xu hướng đầu tư mới nhất, Tri Thức - Znews xây dựng chủ đề Đầu tư qua sách - nơi ghi lại những cuốn sách, câu chuyện, xu hướng đầu tư đã và đang diễn ra. Trong đó, các lĩnh vực đầu tư phổ biến bao gồm bất động sản, chứng khoán, ngoại hối và tiền ảo... Ngoài các câu chuyện về đầu tư, Đầu tư qua sách còn bao gồm các kiến thức về quản lý gia sản, tài chính cá nhân.

Quỳnh Danh

Bạn có thể quan tâm